ได้แล้ว 'ประสงค์'ลาออกบอร์ดรัฐวิสาหกิจลือเตรียมนั่งเก้าอี้รมว.การคลัง


เพิ่มเพื่อน    

 

25 ก.ย. 2563 รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นกรรมการรัฐวิสาหกิจทุกแห่ง ทั้ง ประธานกรรมการ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ประธานกรรมการบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และ ลาออกจากการเป็นกรรมการ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยให้เหตุผลว่า จะเกษียณจากการเป็นข้าราชการในวันที่ 30 ก.ย. นี้

อย่างไรก็ตาม มีการคาดกันว่า การลาออกจากการเป็นกรรมการรัฐวิสาหกิจ และบริษัทต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เนื่องจาก นายประสงค์ ได้ตอบตกลงกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่จะมาเป็น รมว.คลัง แทนนายปรีดี ดาวฉาย ที่ได้ลาออกจากตำแหน่ง รมว.คลัง นานถึง 1 เดือนแล้ว

ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่า จะได้ รมว.คลัง คนใหม่ในเดือน ต.ค.นี้ ขณะที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาวน์ รมว.พลังงาน และรองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้ความเชื่อมั่นว่า รมว.คลังคนใหม่ที่จะเข้ามานี้ จะสามารถทำงานร่วมกันตนได้ดีอย่างแน่นอน

นายสุพัฒน์พงษ์ กล่าว รมว.คลัง คนใหม่ที่จะเข้ามาต้องมีแนวทางการทำงานโดยเดินหน้าแก้ปัญหาเศรษฐกิจเพื่อให้สภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนกลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วที่สุดหลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลาย


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ