ได้แล้ว 'ประสงค์'ลาออกบอร์ดรัฐวิสาหกิจลือเตรียมนั่งเก้าอี้รมว.การคลัง


เพิ่มเพื่อน    

 

25 ก.ย. 2563 รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นกรรมการรัฐวิสาหกิจทุกแห่ง ทั้ง ประธานกรรมการ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ประธานกรรมการบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และ ลาออกจากการเป็นกรรมการ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยให้เหตุผลว่า จะเกษียณจากการเป็นข้าราชการในวันที่ 30 ก.ย. นี้

อย่างไรก็ตาม มีการคาดกันว่า การลาออกจากการเป็นกรรมการรัฐวิสาหกิจ และบริษัทต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เนื่องจาก นายประสงค์ ได้ตอบตกลงกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่จะมาเป็น รมว.คลัง แทนนายปรีดี ดาวฉาย ที่ได้ลาออกจากตำแหน่ง รมว.คลัง นานถึง 1 เดือนแล้ว

ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่า จะได้ รมว.คลัง คนใหม่ในเดือน ต.ค.นี้ ขณะที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาวน์ รมว.พลังงาน และรองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้ความเชื่อมั่นว่า รมว.คลังคนใหม่ที่จะเข้ามานี้ จะสามารถทำงานร่วมกันตนได้ดีอย่างแน่นอน

นายสุพัฒน์พงษ์ กล่าว รมว.คลัง คนใหม่ที่จะเข้ามาต้องมีแนวทางการทำงานโดยเดินหน้าแก้ปัญหาเศรษฐกิจเพื่อให้สภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนกลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วที่สุดหลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลาย


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว