'แตงโม นิดา'บอกลาพ่อ "เหนื่อยมามากก็พักได้"


เพิ่มเพื่อน    

 

           

          นักแสดงสาว แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ จัดพิธีไว้อาลัยและฌาปนกิจ คุณพ่อโสภณ พัชรวีระพงษ์ ที่จากไปในวัย 71 ปี ด้วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ระยะที่ 4  ณ ฌาปนสถานคริสเตียน คริสตจักรเมธอดิสท์ โดยเจ้าตัวได้เผยถึงพ่อผู้ล่วงลับว่า

          “สาเหตุที่เลือกจัดงานเพียงวันเดียว เอาตามสะดวกของคนที่มามากกว่า เขาจะได้มาแล้วจบไปเลยภายในวันเดียว ในส่วนของอัฐิพ่อส่วนหนึ่งจะเอาไปฝังที่ภูเก็ต อีกส่วนหนึ่งจะเอามาทำร็อกเก็ต  ตอนนี้โมก็เข้มแข็งขึ้นระดับหนึ่งแล้ว คุณพ่อป่วยมาสักพัก เหมือนเราได้ทำใจมาระยะหนึ่งแล้ว ช่วงวาระสุดท้ายโมได้ทันกลับไปหาคุณพ่อพอดี ทางโรงพยาบาลโทรมาบอกว่าคุณพ่อเริ่มไตวายเฉียบพลันและติดเชื้อในกระแสเลือดแล้ว หายใจเหนื่อยหอบมาก เลยรีบไปกันค่ะ

            โมได้บอกลาคุณพ่อ ให้เขาไปอยู่กับพระเจ้า ไม่ต้องห่วงลูก พ่อเหนื่อยมามากก็พักได้ โมเห็นคุณพ่อแล้วก็ทรมานแทน คุณพ่อเริ่มป่วยตั้งแต่ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รักษาตามอาการบ้าง เข้าโรงพยาบาลบ้าง คุณพ่อเป็นหลายโรคมาก ทั้งปอดทะลุ ถุงลมโป่งพอง แล้วมะเร็งต่อมลูกหมากลามไปกระดูก ช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายนคุณหมอบอกว่าอยู่ได้ไม่เกิน 1 เดือน ตอนนั้นก็ตกใจมาก แต่คุณพ่อก็อยู่ได้มาเดือนกว่าๆ สู้สุดใจเหมือนกัน สู้จนนาทีสุดท้ายเลย”

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @ melonp.official


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"