อดีตบิ๊กข่าวกรอง จับตา 'เพื่อไทย' เพลี่ยงพล้ำเกมการเมืองทั้งใน-นอกสภา คาดปรับทัพใหม่รับศึกเลือกตั้งท้องถิ่น


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.ย.63 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฟ้าผ่ากลางวันแสกๆ ฝนก็ไม่ตก​ พายุก็ยังไม่มี​ แต่อยู่ดีๆฟ้าผ่าเปรี้ยงลงที่พรรคเพื่อไทย มันเกิดอะไรขึ้น​ แกนนำพากันลาออกจากพรรค​ ประมาณแพแตก สาเหตุที่แท้จริงยังไม่ชัดเจน​ มีการวิเคราะห์กันไปต่างๆนาๆ​

ว่ากันว่า​ เกมการเมืองในสภา​ การอภิปรายของสมาชิกในสภาตกเป็นรองฝ่ายรัฐบาล​ เนื่องจากไม่มีแกนนำที่มีบารมีในสภา​ คอยคุมเกม​ คุมจังหวะ แถมยังขัดเฟืองกับพรรคสีส้ม​

เกมการเมืองนอกสภากลับต้องเดินตามเกมของกลุ่มสีส้ม​ ที่ลุยถั่ว​ สุ่มเสี่ยง​ ก้าวร้าว​ จาบจ้วง​ ท้าทายสถาบัน​ แน่นอน​ ไม่ใช่เกมที่เพื่อไทยอยากจะเดิน

การชุมนุมหลังสุด​ เมื่อ​ 19​ -​ 20​ กันยายน​ การระดมนักศึกษาของกลุ่มปลดแอกล้มเหลว​ นักเรียนนักศึกษามาจิ๊บจ๊อย​ แต่เป็นเสื้อแดงที่ระดมกำลังเข้าหนุนช่วย​ แต่เกมบนเวทีกลับถูกยึดกุมโดยกลุ่มปลดแอก​ แถมสุ่มเสี่ยงท้าทายจนต้องถอยห่าง​ สุดท้ายการปิดล้อมรัฐสภาในวันอภิปรายแก้รัฐธรรมนูญ​ พลาดเป้า

จุดพลิกผัน​ คือ​ การเข้าเฝ้าของหญิงอ้อ​ ทำให้แกนนำต้องกลับหลังหันทันที

สุดท้าย​ ฟ้าผ่าคราวนี้​ จะแตกเป็นกี่เสี่ยง​ จะตัวใครตัวมัน​ หรือตื้อๆกอดคอจมน้ำกันไปตายหมู่ เพราะเสียงปี่กลองเลือกตั้งท้องถิ่นดังแว่วมาแต่ไกลแล้ว​ ต้องรีบปรับทัพ​ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"