พท.เปลี่ยนโลโก้พรรค! ไม่เอาหัวแหลม ปัดกลับลำตั้งรบ.แห่งชาติ


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ย. 63 - นายชูศักดิ์ ศิรินิล รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยก่อนการประชุมรักษาการคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยว่า มีเรื่องสำคัญ 2 วาระ คือ 1.รับทราบกรณีกรรมการบริหารพรรคบางคนลาออก และ2.หารือเพื่อที่จะแต่งตั้งกรรมการบริหารคนใหม่แทนโดยเร็วที่สุด วันที่ 1 ต.ค.นี้ ส่วนวาระสำคัญอีกหนึ่งเรื่องคือ หารือเพื่อเตรียมเปลี่ยนสัญลักษณ์พรรคเพื่อไทยใหม่ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์และความเปลี่ยนแปลง หลายอย่างที่เกิดขึ้นในพรรค แต่ยืนยันการเปลี่ยนสัญลักษณ์ของพรรคในครั้งนี้ ไม่ได้เปลี่ยนเพราะคนเก่าออก และจะมีคนใหม่มาแทน หรือต้องการจะล้างบางกลุ่มไหน เพราะการเปลี่ยนแปลงของเพื่อไทยครั้งใหม่ จะมีกลุ่มคนหลากหลายอายุ ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เข้ามาร่วมกันทำงาน และมั่นใจว่าทุกคนในพรรคต้องการจะให้พรรคเกิดความเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยน เพื่อให้พรรคขับเคลื่อนไปพร้อมกันและทุกคนจะได้ มาผนึกกำลังร่วมกัน

เมื่อถามว่าการเปลี่ยนแปลงโลโก้พรรค หมายความว่าจะเป็นการยกเครื่องการทำงานทุกอย่างภายในพรรคหรือไม่ นายชูศักดิ์ ระบุว่า โลโก้พรรคจะดูดีและสื่อความหมายได้ดีขึ้น เป็นเรื่องของสัญลักษณ์ เพราะไหน ๆ จะประชุมใหญ่ก็ถือโอกาสเปลี่ยนแปลงเลยตนไม่สามารถเปิดเผยได้ตอนนี้ แต่หากดูโลโก้ ท.ทหาร จะเห็นเป็นหัวแหลม ๆ เราก็ทำให้กลมเป็น ท.ทหารแบบไทยๆ เป็นต้น ก็ถือโอกาสนี้ เมื่อถึงโอกาสก็ทำเลยทีเดียว

ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์การเปลี่ยนแปลงในพรรคเพื่อไทย อาจนำไปสู่การจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาตินั้น นายชูศักดิ์ ยืนยันว่า จุดยืนพรรคเพื่อไทยยังเหมือนเดิม และคงเป็นการวิเคราะห์คาดเดาไปต่าง ๆ นานา ว่าจะไปร่วมกับพรรคนั้น พรรคนี้ แต่ว่าโดยส่วนตัวไม่น่าจะไปถึงขนาดนั้น  ซึ่งตอนหลังเราฮิตคำว่า ดีเอ็นเอ ก็ต้องดูดีเอ็นเอกันด้วยพอสมควรเรื่องนี้

นายชูศักดิ์ กล่าวถึงกรณีที่หัวหน้าพรรคลาออกจากตำแหน่ง จะทำให้ตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรพ้นไปด้วยนั้นว่า ตามกฎหมายก็จะพ้นไปโดยปริยาย ซึ่งวันนี้พรรคก็จะทำหนังสือส่งถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และเมื่อได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ก็จะต้องนำชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อเป็นผู้นำฝ่ายค้านฯต่อไป

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ที่นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ จะกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้งนั้น นายชูศักดิ์ กล่าวว่าด้วยความที่พรรคเป็นพรรคใหญ่มีตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้าน ซึ่งมีข้อจำกัดหลายอย่างที่ ตำแหน่งนี้จะต้องเป็น ส.ส. และเป็นผู้อาวุโสได้รับการยอมรับ จึงอาจเป็นไปได้ แต่ขอให้รอดู.

 

 


ศาลไม่อนุญาตให้ประกันแอมมี่ เลยอดเห็นหน้า.... "ส.ส.พรรคก้าวไกล" เอาตำแหน่งมาประกันคนจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ เสียดายจัง!

'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต