เพื่อนกัน 'บิ๊กตู่' ห่วง 'ทรัมป์' ติดเชื้อโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

2 ต.ค.63 - เมื่อเวลา 13.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีรายงานข่าวนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และภริยา นางเมลาเนีย ทรัมป์ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ทราบแล้วจากสื่อ

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีแถลงการจากทำเนียบขาวแล้วยืนยันติดเชื้อโควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตรงนี้ในฐานะเพื่อนกันก็ต้องเป็นห่วงกันเป็นธรรมดา ถ้าตนเป็นเขาก็ห่วงตนเหมือนกัน ตนห่วงทุกคน เพราะวันนี้ผู้นำอยู่ในช่วงการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ถ้าเป็นก็ขออวยพรให้หายเร็วๆ ก็เพื่อนกัน ไม่ว่าอย่างไรก็เพื่อนกัน คำว่าเพื่อนก็คือเพื่อน ในฐานะผู้บริหารประเทศระดับสูงของแต่ละประเทศ ซึ่งเราต้องให้กำลังใจกัน ส่วนจะมีผลต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯหรือไม่ก็ต้องรอดูกันต่อไป ตรงนี้ไม่รู้เหมือนกัน 

เมื่อถามว่า เราจะมีการเตือนคนไทยอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คนไทยเตือนไม่รู้จะเตือนอย่างไรแล้ว สถานทูตก็ดำเนินการ รัฐบาลก็ดำเนินการ  


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์