ปปช.ฟันกราวรูด นายกอบจ.ลำพูน-พวก รวม 15 ราย ผิดอาญา-วินัย ทุจริตจัดซื้อแคร์เซ็ตโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

2 ต.ค.63 - รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งว่า เมื่อไม่นานมานี้ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ที่มี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ เป็นประธาน ได้พิจารณากรณีที่มีการแจ้งข้อกล่าวหา นายนิรันดร์ ด่านไพบูลย์ นายกองค์กรบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ลำพูน กับพวก รวม 18 ราย ฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ในการดำเนินโครงการป้องกันผู้สูงอายุกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid - 19) โดยจัดซื้อชุดของใช้ประจำวัน (Care Set) ในราคาสูง โดยเมื่อพิจารณาแล้วที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้มีมติชี้มูลความผิดนายนิรันดร์ กับพวก รวม 15 ราย ส่วนอีก 3 คน ได้ถูกกันไว้เป็นพยาน ทั้งนี้ ผู้ที่ถูก ป.ป.ช.ชี้มูล 15 ราย 

ประกอบด้วย นายนิรันดร์ มีความผิดวินัยร้ายแรง และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157, ผู้บริหาร อบจ.ลำพูน รองนายก อบจ. ปลัด อบจ. รวม 9 ราย มีความผิดวินัยร้ายแรง และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157, เอกชน  3 ราย มีความผิดอาญา, เจ้าหน้าที่ อบจ.อีก 2 ราย มีความผิดวินัยไม่ร้ายแรง อย่างไรก็ตาม ภายหลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดแล้ว ในส่วนของคดีอาญาจะส่งเรื่องไปยังสำนักงานอัยการเพื่อพิจารณาส่งฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ส่วนความผิดทางวินัยนั้น ป.ปช.จะส่งเรื่องไปให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาลงโทษทางวินัยต่อไป. 


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"