ร้องเอ๋ง! 'คณะก้าวหน้า' โดนบ้าง สินค้าถูกแบนห้ามขายใน Shopee


เพิ่มเพื่อน    

2 ต.ค.63 - เฟซบุ๊กเพจ คณะก้าวหน้า - Progressive Movement ของคณะก้าวหน้า ที่มีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นประธาน ได้โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีรายละเอียดดังนี้

สินค้าคณะก้าวหน้าถูกแบนห้ามขายใน Shopee เรื่องนี้ต้องมีคำตอบ!

พวกเรา “คณะก้าวหน้า” ได้รวมตัวกันก่อตั้งกลุ่มนี้ขึ้นมาหลังจากการยุบพรรคอนาคตใหม่ โดยมีจุดประสงค์คือทำกิจกรรมเคลื่อนไหวทางด้านการเมืองและขับเคลื่อนสังคมให้ก้าวหน้าในทางที่ดีขึ้นตามอุดมการณ์ของพวกเราตั้งแต่สมัยอนาคตใหม่

สิ่งหนึ่งที่เราทำควบคู่กันคือการขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการรณรงค์ของเรา เพื่อนำทุนมาขับเคลื่อนกิจกรรมเราต่อไป โดยเราขอขอบคุณพี่น้องทุกคนที่ให้การตอบรับสนับสนุนอย่างอบอุ่นด้วยดีเสมอมา

เราวางขายสินค้าของเราในหลายที่ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ในทางออนไลน์นั้น เรามี “ส้มจี๊ด เอ็นเตอร์ไพรส์” เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าในชื่อร้านค้า Democstore_th

9 สิงหาคม 2563 ร้านค้าของเราถูกแบนห้ามขายสินค้าเป็นครั้งแรก ท่ามกลางบรรยากาศเตรียมการชุมนุมใหญ่ของกลุ่ม “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” และกลุ่ม ”ประชาชนปลดแอก”

จนแล้วจนรอดเราก็ต่อสู้เพื่อให้ปลดแบนได้ แต่ไม่นานหลังจากนั้น...เราถูกแบนอีกครั้งในวันที่ 18 กันยายน 2563 หรือเพียง 1 วัน ก่อนการชุมนุมใหญ่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และสนามหลวง

จนถึงตอนนี้ เราหยุดร่วมงานกับช้อปปี้อย่างเป็นทางการแล้ว และเราคงจะไม่กลับไปขายสินค้าออนไลน์ที่นั่นอีก แต่สิ่งที่อยากให้ทุกคนช่วยกันถามดังๆ ไปยังช้อปปี้ก็คือ “ช้อปปี้แบนคณะก้าวหน้าทำไม????”

#ช้อปปี้ต้องมีคำตอบ

สำหรับประชาชนผู้สนใจสนับสนุนคณะก้าวหน้าโดยการซื้อสินค้า โปรดติดตามช่องทางใหม่ของเรา รับรอง 10.10 นี้ เราจะจัดให้แบบเบิ้มๆ ชุดใหญ่ไฟกระพริบ.


"๒๒-๒๔ มิ.ย." นี้ เป็นช่วงการเมือง "ติดสัด" อภิวัฒน์ประชาธิปไตย ฉะนั้น ใครจะไปทางไหน สำรวจเส้นทางให้ดีก่อน ไม่งั้นจะติดแหง็กคาถนนเอาได้!

กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)