'นครบาล'เตรียมเสนอตร.ตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเอาผิดกลุ่มชุมนุม19ก.ย.


เพิ่มเพื่อน    

4 ต.ค.63-มีรายงานจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.)ว่า ได้เตรียมเสนอความเห็นกรณีการชุมนุมของกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย.ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนระดับ ตร. ภายในสัปดาห์หน้า เนื่องจากมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายหน่วย อาทิ สันติบาล, กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) , กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับ อาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ที่เป็นหน่วยรวบรวมพยานหลักฐานทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อประโยชน์ในการรวบรวมพยานหลักฐาน

เบื้องต้นตำรวจได้แบ่งกลุ่มผู้กระทำความผิดออกเป็นกลุ่มๆ เริ่มตั้งแต่การตัดรั้วบุกรุกเข้าไปใน ม.ธรรมศาสตร์ , ความผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ, การไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานของผู้ควบคุมตาม พ.ร.บ.สาธารณะ, ความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมการกระจายเสียง ไม่มีการขอใช้เครื่องกระจายเสียง, พ.ร.บ.จราจรทางบก, การขึ้นปราศรัยบนเวที, การบุกรุกหรือทำให้เสียทรัพย์ตามที่กรุงเทพมหานครมาร้องทุกข์ กรณีทำลายประตูล้อมรอบสนามหลวง, และความผิดทำให้เสียทรัพย์ตามที่เจ้าหน้าที่โบราณสถานแจ้งความ เพราะฉะนั้นในการชุมนุมครั้งนี้จะมีผู้กระทำผิดค่อนข้างมากและแบ่งเป็นกลุ่มๆ ซึ่งมีโทษแตกต่างกัน และมีข้อมูลว่าผู้เข้าข่ายกระทำผิดเกิน 16 ราย 

"กรณีรถปั่นไฟที่ถูกนำมาใช้ในพื้นที่การชุมนุม ก็ต้องไปตรวจสอบว่ารถคันดังกล่าวมีกำลังผลิตกระแสไฟฟ้าเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ แต่หากมีการขออนุญาตถูกต้อง และไม่เกินกว่ากฎหมายกำหนด ก็จะสอบไว้เป็นพยาน รวมไปถึงกรณีรถห้องน้ำ ต้องไปตรวจสอบว่ากรณีการดูดสิ่งปฏิกูลข้ามพื้นที่มีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่เช่นกัน รวมทั้งยังอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง พิสูจน์ทราบตัวบุคคล และพยานหลักฐานจากหลายๆ เพื่อออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมาย"


ทีซื้อหวยไม่ถูกแบบนี้มั่ง ก็...เป็นไปตามกฎหมาย "ลุงตู่" อยู่ต่อ!

บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด