เอกชนหนุน'อาคม'นั่งรมว.คลัง


เพิ่มเพื่อน    

 

5 ต.ค. 2563 นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่าการที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ เป็นนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ ถือเป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากเป็นบุคคลที่เอกชนยอมรับได้ ผ่านงานมาหลายตำแหน่งมีความรู้ความสามารถในด้านเศรษฐกิจหลากหลาย มีประสบกาณณ์ทั้งรมว.คมนาคมที่ดูแลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน , เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) และสามารถทำงานประสานกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมได้ดี 

ทั้งนี้จึงเชื่อว่าเมื่อมารับตำแหน่งแล้ว จะสามารถสานงานต่อได้ทันที เพราะตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ไทยต้องการมืออาชีพเข้ามาเป็นรมว.คลัง เพื่อเข้ามาเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยเร็วที่สุด ส่วนนโยบายเร่งด่วนที่ภาคเอกชน ต้องการให้รมว.คลังคนใหม่เข้ามาสานต่อ เช่น การช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี , การขยายเวลาพักชำระหนี้ออกไปอีก 2 ปี , นโยบายเมดอินไทยแลนด์ ส่งเสริมใช้สินค้าไทย , กระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศ
 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ