พิสูจน์ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ คอมแพ็ค เอสยูวี ขับสนุกพร้อมความประหยัด


เพิ่มเพื่อน    

นิสสัน พาสื่อมวลชนร่วมทดลองขับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ใช้งานจริงเต็มรูปแบบด้วยระยะทางกว่า 450 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯสู่จังหวัดกาญจนบุรี ที่มีสภาพเส้นทางครบทุกรูปแบบ เพื่อให้สื่อมวลชนได้ประสบการณ์ในการขับขี่ครบทุกรูปแบบของคอมแพ็ค เอสยูวี ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% แต่ไม่ต้องชาร์จไฟฟ้าจากภายนอกด้วยเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ 

ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน ประเทศไทย เปิดเผยว่า การทดสอบระยะทางไกลนี้จะสามารถแสดงให้เห็นถึงความง่ายของการใช้งาน ในขณะเดียวกันยังมอบประสบการณ์การขับขี่ที่รวดเร็วทันใจและเป็นที่ชื่นชอบจากผู้ที่ได้ลองขับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ทุกคน การทดสอบครั้งนี้มีเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ “พลังแห่งความเร้าใจ” เพื่อให้สื่อมวลชนได้ทดสอบทุกสรรถนะของเทคโนโลยีระดับรางวัลอย่าง อี-พาวเวอร์ กับโหมดการขับขี่ที่หลากหลาย และระบบ วัน-แพดเดิล ที่มาพร้อมแรงบิด 260 นิวตัน-เมตร ที่ขับเคลื่อน นิสสัน คิกส์ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% โหมดการขับขี่สามารถเลือกปรับอัตราเร่งขึ้นมาในทันทีและต่อเนื่อง ทำให้เหมาะสมกับการใช้งาน จนผู้ขับสามารถสัมผัสได้ถึงความเร้าใจและนุ่มนวลไปพร้อม ๆ กับประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

เส้นทางในการทดสอบได้ขับข้ามภูมิประเทศที่หลากหลาย ทั้งภูมิทัศน์และการจราจรตั้งแต่ในกรุงเทพฯ ผ่านทางหลวงสายหลักที่มี 4 ช่องจราจร หรือทางหลวงชนบทข้ามภูเขาเพียง 2 ช่องจราจรที่ต้องเดินรถสวนทางกันตลอด ไปจนถึงภูมิประเทศแบบธรรมชาติที่มีทัศนียภาพเป็นภูเขาของจังหวัดราชบุรีและจังหวัดกาญจนบุรี เส้นทางนี้เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการปลีกเวลาจากความวุ่นวายในเมือง และยังเป็นเส้นทางที่สามารถแสดงสรรถนะของรถยนต์ทุกคันได้เป็นอย่างดี ด้วยเทคโนโลยีที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมยานยนต์อย่าง อี-พาวเวอร์ ยังมาพร้อมคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่มากกว่าในรถยนต์ระดับเดียวกันด้วย นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี รวมถึงความสะดวกสบายในการขับขี่คือคุณสมบัติที่แท้จริงรถยนต์รุ่นนี้ ซึ่งแสดงออกถึงสมรรถนะที่ดีกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน ผสานกับความเร้าใจในการขับขี่ และเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ก้าวไปอีกขั้น เทคโนโลยีอี-พาวเวอร์ ที่ให้กำลังสูงสุด 95 กิโลวัตต์ (129 PS) และแรงบิดแสูงสุดแบบต่อเนื่องถึง 260 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพียง 10 วินาที ทำให้การเร่งแซงจึงทำได้อย่างมั่นใจ และง่ายดายในทุกสถานการณ์

ด้านการควบคุม หรือ Handling สามารถเข้าและออกโค้งขนาดเล็กรวมถึงพื้นที่แคบได้อย่างคล่องตัว พร้อมระบบช่วงล่างที่ถูกปรับตั้งเพื่อให้ทั้งความสบายและนุ่มนวล รวมถึงให้ห้องโดยสารที่มีความเงียบ แม้เดินทางอยู่ในย่านความเร็วสูงระหว่างการทดสอบขับขี่ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ มาพร้อมกับ 4 โหมดการขับขี่ที่หลากหลายตามการใช้งานของผู้ขับ ไม่ว่าจะต้องการความสะดวกสบาย หรือความสนุกสนาน ได้แก่ Normal โหมด, Smart โหมด, Eco โหมด, และ EV โหมดที่เป็นการใช้เพียงพลังงานไฟฟ้าที่เก็บไว้ในแบตเตอรี่มาใช้ขับเคลื่อน จึงให้ความเงียบ และความนุ่มนวลเฉกเช่นเดียวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 

การทดสอบครั้งนี้เป็นเส้นทางตามทิวเขา และถนนที่มีความคดเคี้ยวไปมา ได้แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของระบบวัน-แพดเดิล เอกสิทธิ์เฉพาะของ นิสสัน ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเร่งหรือชะลอความเร็วได้ด้วยเพียงการควบคุมที่แป้นคันเร่งเพียงอย่างเดียว ทำให้ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะอยู่ในสถาณการณ์ที่การจราจรติดขัดในเมือง หรือการเข้าโค้งรูปแบบต่างๆ  ในระหว่างทดสอบ สื่อมวลชนยังได้สัมผัสกับคุณสมบัติความปลอดภัยและเทคโนโลยีล้ำสมัยจาก นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี อาทิ เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ (Intelligent Cruise Control) เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning system)  เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning) และเทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking)  ด้วยนวัตกรรมรอบด้านเหล่านี้ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและประสบการณ์ที่ไร้กังวลให้กับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้เป็นอย่างดี อีกความโดดเด่นของ นิสสัน คิกส์ คือ “สีสัน” ด้วยสีภายนอกที่มาในแบบทูโทน กับหลังคาสีดำเงา ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามสไตล์ของตัวเอง อีกทั้งยังสามารถเลือกการตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วย     สีทูโทน ดำ-ส้ม ที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าคนรุ่นใหม่ ซึ่งต้องการความโดดเด่นในทุกมุมมอง 

 

ดีไซน์ภายในห้องโดยสารของของ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ที่จัดวางหน้าจอแสดงผลที่หน้าปัทม์ขนาดใหญ่ ระบบอินโฟเทนเมนต์ ขนาด 8 นิ้ว พวงมาลัยทรง D-shape มาพร้อมกับเบาะนั่งที่ที่รับกันพอดี ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายสูงสุด สำหรับการเดินทางไกล หรือจะเป็นเพียงการเดินทางสั้นๆในเมืองก็ตาม ในห้องโดยสารจะถูกออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพและมีความประณีตในการผลิต โดยยังคงไว้ที่ความกว้างขวางในห้องโดยสาร ในขณะที่ส่วนพื้นที่วางเท้าของที่นั่งด้านหลังนั้นมีขนาดกว้าง และยังมาพร้อมกับพื้นที่บรรทุกสัมภาระตอนท้ายที่มีขนาดใหญ่ เหนือกว่าในรถระดับเดียวกัน สำหรับระบบ Nissan Connect ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้หลากหลายด้วยหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างไร้รอยต่อ (ระบบ Apple Car Play ใช้สำหรับระบบปฎิบัติการแบบ iOS โดยเฉพาะ)

สำหรับการดูแลรักษา นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ที่ได้นำจุดเด่นของทั้ง 2 ระบบการขับเคลื่อน ทั้งการลดการดูแลรักษาในส่วนของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า  และค่าบำรุงรักษาต่ำสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในขนาดเล็ก ซึ่งในระหว่างที่ร่วมเดินทางใน กิจกรรม “Powered to Thrill” ครั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำมันให้วุ่นวาย เพราะเพียงมีเชื้อเพลิงเต็มถังคุณก็สามารถเดินทางไปกลับได้จนจบทริป และลูกค้ายังอุ่นใจจากการประกันแบตเตอรี่ ลิเทียมไอออน เป็นระยะเวลาสูงสุด 10 ปี หรือ 200,000 กิโลเมตร* ซึ่งครอบคลุมระยะเวลา และระยะทางที่ใช้งาน ตัวแบตเตอรีมีความคงทนและมีประสิทธิภาพสูง ขณะที่ระบบไฟฟ้า อี-พาวเวอร์ และอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ได้การรับประกันที่ 5 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร* ซึ่งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้านี้ไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ของเหลว หรือไส้กรองใด ๆ ตลอดอายุการใช้งาน หลังจากจบทริปเรามาดูอัตราเฉลี่ยกัน ผลที่ได้ในการทดลองขับครั้งนี้เฉลี่ยอยู่ที่ 18.9 กิโลเมตรต่อลิตร เรียกได้ว่าขับสนุก สมรรถนะพอตัว แถมความประหยัดอีกด้วย

แกลลอรี่


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"