'เมียเหวง' บอกรำลึก 6 ตุลา 19 ปีก่อนๆคนมาร่วมน้อย เพราะมีพวกเสื้อเหลืองมาแสดงตัวเป็นเจ้าของงาน


เพิ่มเพื่อน    

7 ต.ค.63 - นางธิดา ถาวรเศรษฐ ที่ปรึกษาแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "เรื่องเก่าย้อนมาเล่าใหม่เพื่อประกอบเหตุผลว่าทำไมคนไปร่วมงาน 6 ตุลา ก่อน ๆ นี้น้อยกว่าที่ควรจะเป็นเพราะคนจัดและผู้ร่วมงานจำนวนหนึ่งที่ไม่ควรจะเป็นกลุ่มเดียวกับผู้สูญเสียในเหตุการณ์ 6 ตุลา 19 กลายเป็นผู้ดำเนินการโดยปราศจากมวลชน"

สำหรับเรื่องเก่าที่นางธิดาอ้างถึงนั้น มาจากทีมงานของ อ.ธิดา ที่โพสต์เฟซบุ๊กไว้เมื่อปี 7 ต.ค.2555 ว่า อ.ธิดาได้ฝากมาบอกให้ทราบทั่วไปว่า บางคนกล่าวเท็จ ว่า อ.ธิดา ห้ามคนไปงาน 6 ตุลาคม ในการแถลงข่าววันศุกร์ที่ 5 ตุลา 55 ที่ผ่านมาก็ขอความกรุณาให้ไปเปิดเทปดูว่า เป็นความจริงหรือไม

อ.ธิดา เพียงแต่ให้ข้อคิดเตือนให้ระมัดระวังในการไปงานว่า อาจจะมีคนเสื้อเหลืองมาด้วย เช่น จำลอง พิภพ สมศักดิ์ ก็ขอให้อยู่กันคนละเต็นท์ หรือให้ห่าง ๆ กันหน่อย เพราะที่แล้วมา พวก จำลอง ศรีเมือง สมศักดิ์ โกศัยสุข พิภพ ธงไชย ฯลฯ ไปแสดงตัว พร้อมพวกเสื้อเหลือง พวกสว.แต่งตั้ง แสดงตัวเป็นเจ้าของงาน 6 ตุลามาโดยตลอด จนเราเบื่อจะเจอหน้าหากว่าในคราวนี้ มีคนในงานเสวนาน้อย ก็ควรที่จะพิจารณาว่าเกิดจากสาเหตุ อะไรที่แท้จริงมากกว่ามากล่าวโทษคนอื่น.


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'