เจ้าของรีสอร์ทดังเมืองกาญจน์ ยอมทุบทิ้งเอง17หลังรุกอุทยานฯเขาแหลม


เพิ่มเพื่อน    

8 ต.ค.63 - นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า นางคณิสรา เชฐบัณฑิตย์ ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ "พัสสาพาฎา รีสอร์ท" ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี หลังจากได้ปิดประกาศคำเตือนครั้งสุดท้ายไปเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ให้ทายาทหรือผู้จัดการมรดกของนางสาวจารุภา เดชจินดา ผู้เสียชีวิต เจ้าของรีสอร์ท "พัสสาพาฎา รีสอร์ท" ที่ปลูกสร้างบุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาแหลม 2 ไร่ 3 งาน ให้รื้อถอนรีสอร์ทดังกล่าวจำนวน 17 หลัง รวมมูลค่าที่ดินและสิ่งก่อสร้างประมาณ 15 ล้าน บาท ไปให้พ้นจากอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ภายใน 7 วัน

จากการตรวจสอบพบว่า ทายาทของนางสาวจารุภาได้ยินยอมรื้อถอนรีสอร์ทดังกล่าวจำนวน 17 หลังไปให้พ้นจากอุทยานแห่งชาติเขาแหลม โดยได้ใช้รถขุดทุบทิ้งรีสอร์ทดังกล่าวออกไปจนหมด โดยเชื่อว่าคงเกรงกฏหมายใหม่ เพราะหากครบกำหนด 7 วันแล้ว เจ้าของรีสอร์ทยังดื้อแพ่ง ไม่ยอมรื้อถอน ทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลมจะเข้าดำเนินการรื้อถอนรีสอร์ทดังกล่าวโดยทันที และจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อหา "ฝ่าฝืนประกาศคำสั่งรื้อถอนของหัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ตามกฎหมายอุทยานแห่งชาติฉบับใหม่ ซึ่งมีโทษจำคุก 1 ปีถึง 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 แสนบาท และปรับอีกวันละ 1 หมื่นบาทอีกด้วย

นายนิพนธ์ เปิดเผยต่อว่า หลังการทุบทิ้งรีสอร์ทดังกล่าวออกไปจนหมดแล้ว จะนำพื้นที่ของรีสอร์ทดังกล่าวมาปลูกฟื้นฟูป่าต่อไป โดยใช้ชื่อว่า "สวนป่าธรรมชาติเขาแหลม" เพื่อความยั่งยืนมั่นคงถาวร ในการฟื้นฟูป่าในพื้นที่ดังกล่าวตลอดไป


 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'