'อนุทิน'ลั่นแก้ปัญหาม็อบทุกคนถอยคนละก้าวรัฐบาลแห่งชาติไม่ใช่ปชต.


เพิ่มเพื่อน    


16 ต.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาการชุมนุมที่หลายฝ่ายมองว่ารัฐบาลควรมีความจริงใจในการเปิดเวทีรับฟังความเห็นจากประชาชนที่เห็นต่าง ว่า การประชุมวันนี้ก็เพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาการชุมนุมทางการเมือง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เรียกประชุมรองนายกฯ เรียกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล หรือผู้บริหารพรรคร่วมรัฐบาล คงมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นให้ข้อมูลซึ่งกันและกัน ส่วนแนวทางของพรรคภูมิใจไทยก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อความสงบเรียบร้อย และพรรคภูมิใจไทยก็มีแนวทางชัดเจนในเรื่องของการปกป้องสถาบัน ตั้งขึ้นมาเมื่อสิบกว่าปีก่อนก็ชัดเจนว่าเพื่อปกป้องเทิดทูนสถาบัน

เมื่อถามว่าตอนนี้ยังมองว่ารัฐสภายังเป็นทางออกของประเทศได้อยู่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกๆ คนคือทางออกของประเทศ ช่วยกันถอยคนละก้าวลดอารมณ์และหันหน้ามาพูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผลก็น่าจะมีทางออกได้ อย่าคุยกันด้วยอารมณ์ ต้องรอให้จังหวะดีๆก่อน

เมื่อถามต่อว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวเรื่องการตั้งรัฐบาลแห่งชาติมาแก้ไขปัญหาดังกล่าว นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีรัฐบาลแห่งชาติ ไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตย รัฐบาลแห่งชาติมีไม่ได้ ส่วนข่าวลือที่ว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีการเรียกหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลไปพูดคุยนั้นก็ไม่ได้เรียกตน

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า สำหรับกรณีข้อเรียกร้องให้มีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญ ตอนนี้สมาชิกพรรคภูมิใจไทยยังลงพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ ในฐานะหัวหน้าพรรค ก็คงมีการหารือกัน

 

นายอนุทิน- ชาญวีรกูล รัฐบาลแห่งชาติ ประชุมครม.นัดพิเศษ นายอนุทิน- ชาญวีรกูล รัฐบาลแห่งชาติ ประชุมครม.นัดพิเศษ นายอนุทิน- ชาญวีรกูล รัฐบาลแห่งชาติ ประชุมครม.นัดพิเศษ นายอนุทิน- ชาญวีรกูล รัฐบาลแห่งชาติ ประชุมครม.นัดพิเศษ นายอนุทิน- ชาญวีรกูล รัฐบาลแห่งชาติ ประชุมครม.นัดพิเศษ นายอนุทิน- ชาญวีรกูล รัฐบาลแห่งชาติ ประชุมครม.นัดพิเศษ นายอนุทิน- ชาญวีรกูล รัฐบาลแห่งชาติ ประชุมครม.นัดพิเศษ นายอนุทิน- ชาญวีรกูล รัฐบาลแห่งชาติ ประชุมครม.นัดพิเศษ นายอนุทิน- ชาญวีรกูล รัฐบาลแห่งชาติ ประชุมครม.นัดพิเศษ นายอนุทิน- ชาญวีรกูล รัฐบาลแห่งชาติ ประชุมครม.นัดพิเศษ

เดือดจริงๆ! สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.เชียงใหม่เที่ยวนี้มันหยด ฟาดฟันกันซะยิ่งกว่าการเลือกตั้งระดับชาติทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างนั้นเลย.... ก็...ถึงขั้นที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลงมาเองก็แล้วกัน

หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"