'อนุทิน'ลั่นแก้ปัญหาม็อบทุกคนถอยคนละก้าวรัฐบาลแห่งชาติไม่ใช่ปชต.


เพิ่มเพื่อน    


16 ต.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาการชุมนุมที่หลายฝ่ายมองว่ารัฐบาลควรมีความจริงใจในการเปิดเวทีรับฟังความเห็นจากประชาชนที่เห็นต่าง ว่า การประชุมวันนี้ก็เพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาการชุมนุมทางการเมือง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เรียกประชุมรองนายกฯ เรียกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล หรือผู้บริหารพรรคร่วมรัฐบาล คงมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นให้ข้อมูลซึ่งกันและกัน ส่วนแนวทางของพรรคภูมิใจไทยก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อความสงบเรียบร้อย และพรรคภูมิใจไทยก็มีแนวทางชัดเจนในเรื่องของการปกป้องสถาบัน ตั้งขึ้นมาเมื่อสิบกว่าปีก่อนก็ชัดเจนว่าเพื่อปกป้องเทิดทูนสถาบัน

เมื่อถามว่าตอนนี้ยังมองว่ารัฐสภายังเป็นทางออกของประเทศได้อยู่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกๆ คนคือทางออกของประเทศ ช่วยกันถอยคนละก้าวลดอารมณ์และหันหน้ามาพูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผลก็น่าจะมีทางออกได้ อย่าคุยกันด้วยอารมณ์ ต้องรอให้จังหวะดีๆก่อน

เมื่อถามต่อว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวเรื่องการตั้งรัฐบาลแห่งชาติมาแก้ไขปัญหาดังกล่าว นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีรัฐบาลแห่งชาติ ไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตย รัฐบาลแห่งชาติมีไม่ได้ ส่วนข่าวลือที่ว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีการเรียกหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลไปพูดคุยนั้นก็ไม่ได้เรียกตน

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า สำหรับกรณีข้อเรียกร้องให้มีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญ ตอนนี้สมาชิกพรรคภูมิใจไทยยังลงพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ ในฐานะหัวหน้าพรรค ก็คงมีการหารือกัน

 


มาคุยเรื่อง "แก้รัฐธรรมนูญ" กันหน่อย ที่จะตั้ง ส.ส.ร. "เขียนใหม่" ทั้งฉบับนั่นน่ะ จะสำเร็จหรือฝันสลาย

'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'