'นิพิฏฐ์'หงุดหงิดกับคำพูด'ปฏิรูปสถาบัน' อัดรัฐบาลขี้ขลาดไม่ปกป้องพระมหากษัตริย์เพราะกลัวเสียคะแนน


เพิ่มเพื่อน    

19  ต.ค.63- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า หยุดทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์

ผมหงุดหงิดกับคำพูดที่ว่า"ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์" ผมมิใช่คนจารีตนิยมหรือขวาจัดที่ไม่ยอมรับฟังอะไรที่มีเหตุ-มีผล ผมก็เชื่อว่าสถาบันก็ต้องปรับเปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย "สถาบันเป็นของเรา" เราก็"เป็นของสถาบัน" แต่การที่พูดแบบสวยหรูว่าจะปฏิรูปสถาบันแล้วให้เด็กเมื่อวานซืนขึ้นเวทีคว้าไมค์ไปพูดเรื่องนี้ ในที่สาธารณะแล้วถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ มันคือการทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ มิใช่การปฏิรูปตามที่พวกคุณพูด

รัฐบาลก็หน่อมแน้ม รัฐมนตรีก็ปัญญาอ่อน พวกคุณทำอะไรเพื่อปกป้องสถาบันบ้าง นอกจากทำหล่อไปวันๆว่า รักและปกป้องสถาบัน คุณพ่นน้ำลายไปวันๆ แต่คุณไม่ได้กระทำอะไรเลย คุณขี้ขลาดกันต่างหาก คุณปฏิญาณตนต่อหน้าพระพัตร์ว่าจะจงรักภักดี ผมถามจริงๆคุณทำอะไรที่เป็นการแสดงความจงรักภักดีบ้าง พอคุณเห็นมวลชนมาจำนวนมากพวกคุณก็หัวหดกลัวเสียคะแนน ผมแนะนำให้พวกคุณเอาผ้าขาวไปกราบม็อบดีกว่า

เด็กๆ ทั้งหลาย พวกหนูพูดมาเยอะแล้ว พอแล้ว นั่งคงคุยกัน คิดด้วยสติปัญญาของปัญญาชนที่จะร่วมมือกันปฏิรูปสถาบันจริงๆ พฤติการณ์ที่พวกหนูทำนั้นมันเกินไปแล้ว เมื่อหนูอ้างความเป็นประชาธิปไตยหนูก็ต้องหัดฟังความเห็นต่างจากคนที่เขาเจ็บปวดจากคำพูดของพวกหนูด้วย

สถาบันพระมหากษัตริย์ไม่มีโฆษกส่วนพระองค์ที่จะออกมาชี้แจง สถาบันพระมหากษัตริย์จึงอยู่ในสถานะที่ป้องกันตัวเองไม่ได้ พสกนิกรจึงต้องออกมาปกป้อง ผมได้ยินผู้ชุมนุมตะโกนอยู่ทุกวันว่า"ประยุทธ์ออกไป ๆ ๆ " ผมก็ชักจะเคลิ้มๆไปเหมือนกัน แต่ที่ผมเคลิ้มก็ด้วยเหตุผลที่ว่า ท่านนายกยังไม่กระทำการใดที่เป็นการปกป้องสถาบันเท่าที่ควร

ผมรู้ว่า วันนี้ ทัวร์ลงผมแน่ แต่ขอบอกว่า ผมไม่กลัวครับ ขนทัวร์มาเลย ผมมีรถพ่วง 18 ล้อ ติดเครื่องรออยู่แล้ว

*ปล.ทั้งหมดคือจุดยืนผม ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค ไม่เกี่ยวข้องกับใคร ถ้าเอาทัวร์มา ให้มาลงที่ผม.
 


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"