มวลชนชาวเชียงใหม่ พร้อมใจใส่เสื้อเหลืองร่วมพิธีน้อมรำลึก 'สมเด็จย่า' แสดงพลังเทิดทูนสถาบัน


เพิ่มเพื่อน    

21 ต.ค.63 - ที่บริเวณลานน้ำพุ ในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร พระเถรานุเถระ จำนวน 25 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 120 ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 21 ตุลาคม 2563 พร้อมร่วมกันในพิธีวางพานพุ่ม เบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี นอกจากนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดนิทรรศการ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ภายในบริเวณงาน เพื่อเป็นการน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพสกนิกรอย่างหาที่สุดมิได้

ในโอกาสนี้ยังมีกลุ่มพลังมวลชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ได้พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลือง และนำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี, พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9, สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ออกมาแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสถาบันพระมหากษัตริย์

กิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อแสดงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพสกนิกร เพื่อเป็นอนุสรณ์แสดงกตัญญูกตเวทิตาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจอันเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนนานัปการ ทรงเอื้ออาทรต่อทุกข์สุขของราษฎรโดยถ้วนทั่วไม่ว่าผู้นั้นจะมีเชื้อชาติหรือศาสนาใด โดยเฉพาะผู้อยู่ห่างไกลในท้องถิ่นทุรกันดาร พระองค์ได้เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมเยียนและสอดส่องดูแลด้วยพระองค์เองทุกหนแห่ง พระองค์ทรงเป็น "พระมารดา” แห่งการสังคมสงเคราะห์ของประเทศไทย โดยแท้ พร้อมกันนี้ได้แสดงพลังแห่งความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสถาบันพระมหากษัตริย์


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว