เด็กพรรคเพื่อชาติ ถาม 'ประยุทธ์' ต้องการความสงบจริงหรือ ควรขอโทษใช้ความรุนแรงกับม็อบ


เพิ่มเพื่อน    

22 ต.ค.63 - น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า หลังจากฟังคุณประยุทธ์แถลงเมื่อค่ำวันที่ 21 ตุลาคม 2563 ตนอยากถามว่า รัฐบาลบอกให้ถอยคนละก้าว อย่าสร้างความรุนแรง โดยโจมตีผู้ชุมนุมว่าสร้างความรุนแรง ช่างเป็นการแถลงการณ์ที่ย้อนแย้งมาก เริ่มต้นบอกให้ถอยคนละก้าว ต่อมาโจมตีคู่กรณี อยากถามว่าการแถลงแบบนี้จะให้ผู้ฟังเข้าใจเช่นใด สำหรับตนได้รับสารว่าแท้จริงคุณประยุทธ์ไม่ได้ถอยแต่ออกมาพูดสร้างความเกลียดชังและแตกแยกให้กับประเทศมากขึ้นไปอีก ซึ่งไม่ใช่วิสัยผู้นำประเทศที่ดี

ถ้าจะพูดถึงความรุนแรงคุณประยุทธ์ควรขอโทษประชาชนไทยทุกคนที่ตัดสินใจพลาด สลายม๊อบที่ชุมนุมโดยสงบตอนตีสี่ของวันที่ 15 ตุลาคม 2563 และการนำรถน้ำผสมสารเคมีไปฉีดสลายผู้ชุมนุมที่แยกปทุมวัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชนมือเปล่าในวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ส่งผลให้ผู้ชุมนุมโกรธ แล้วคุณประยุทธ์อ้างว่าผู้ชุมนุมตอบโต้เป็นความรุนแรง

การจะถอยคนละก้าวต้องพูดความจริงให้หมดทุกด้าน ไม่ใช่พูดไม่หมด พูดแต่สิ่งที่ฝ่ายตนเองได้ประโยชน์เช่นที่แถลงมา ไม่พูดถึงสาเหตุที่เป็นความผิดพลาดของคุณประยุทธ์ที่ทำให้เกิดผลที่คุณประยุทธ์นำมาพูดโจมตีคู่กรณีเพียงอย่างเดียว เพียงมุ่งหวังทำให้สังคมเกิดความเกลียดชังคู่กรณี จะได้รอเวลาใช้ความรุนแรงกับคู่กรณีอีกครั้งเมื่อสังคมคล้อยตามใช่หรือไม่

ที่สำคัญจากการฟังการแถลงการณ์เมื่อค่ำวันที่ 21 ตุลาคม 2563 อยากฝากถามว่า จากเนื้อหาที่แถลงอย่างที่วิเคราะห์มาข้างต้น คุณประยุทธ์ต้องการความสงบจริงหรือ อีกทั้งในขณะที่แถลงการณ์ก็มีกลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาล ใช้รถยนต์ที่มีตราพรรคแกนนำรัฐบาล ไปทำร้ายนักศึกษาถึงในมหาวิทยาลัยรามคำแหง รวมทั้งบุกจับตัวน้องมายด์ น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล ข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังการแถลงให้ถอยคนละก้าว ถ้าต้องการถอยคนละก้าวและต้องการความสงบจริง อย่าพูดอย่างหนึ่งกระทำอีกอย่างหนึ่งที่ตรงข้ามกับที่พูด


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่