'จุรินทร์' นำเจรจารัสเซีย ดันเพิ่มรายได้เข้าประเทศ เน้นขายสินค้าเกษตรเพิ่มอีก


เพิ่มเพื่อน    


22 ต.ค.63  -  นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวง เปิดเผยว่าเวลา 13.30-15.00 น.วันนี้ 22 ตุลาคม 2563 ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะเป็นประธานร่วมการประชุมคณะอนุกรรมาธิการด้านการค้าและความร่วมมือทางเศรษฐกิจไทย-สหพันธรัฐรัสเซีย ครั้งที่ 4 กับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจของสหพันธรัฐรัสเซีย (นายวลาดิมีร์ อิลลิโชฟ) ผ่านการประชุมระบบทางไกล

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า นายจุรินทร์ มีเป้าหมายกระชับความสัมพันธ์และส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้าเพื่อผลักดันการเพิ่มมูลค่าการค้าระหว่างสองประเทศ ให้บรรลุเป้าหมาย 10,000  ล้านเหรียญสหรัฐตามที่นายกรัฐมนตรี  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนายกรัฐมนตรีรัสเซีย นายดมิทรี เมดเวเดฟ  ได้ตกลงร่วมกันระหว่างการเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2559 

" นอกจากนี้นายจุรินทร์ยังจะหารือแนวทางส่งเสริมความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน ในสาขาต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ร่วมกันโดยไทยจะได้ขอให้รัสเซียเพิ่มการนำเข้าสินค้าเกษตรของไทยซึ่งมีคุณภาพและมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับโลก คือ ข้าว ยางพารา ปาล์มน้ำมัน มันสำปะหลัง ผลไม้ สินค้าประมง เนื้อสัตว์ และสินค้าเกษตรแปรรูป และส่งเสริมความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมและการลงทุนในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกในสาขาเป้าหมายที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ " นางมัลลิกา กล่าว 


 


ทีซื้อหวยไม่ถูกแบบนี้มั่ง ก็...เป็นไปตามกฎหมาย "ลุงตู่" อยู่ต่อ!

บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด