'สงคราม'อัด'ประยุทธ์'ไม่ยอมรับความจริงคือต้นตอปัญหาประเทศ


เพิ่มเพื่อน    

 

23 ต.ค.63- นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกแถลงการณ์ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ว่ารัฐบาลรับฟังข้อเรียกร้องของเยาวชนและพยายามแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมกันนั้นยังเปิดให้มีการประชุมสภาสมัยวิสามัญ เพื่อให้ผู้แทนราษฎรสามารถนำปัญหามาพูดคุยกันเพื่อหาทางออกนั้น เป็นการซื้อเวลาของรัฐบาล หวังใช้เวทีสภาเป็นเกราะกำบังตัวให้กับรัฐบาลเท่านั้น เพราะในความเป็นจริง พล.อ.ประยุทธ์ โยนให้คนอื่นร่วมรับผิดชอบแต่ตัวเองลอยตัวเหนือปัญหาทั้งหมด

“แถลงการณ์ที่ออกมาเป็นการพูดให้ดูดีเท่านั้น แต่ไม่ยอมรับความจริงที่ว่าตัว พล.อ.ประยุทธ์ คือปัญหาของชาติ และเป็นบุคคลที่คนไทยทั้งประเทศไม่ยอมรับอีกแล้ว ดังนั้นการลาออกของ พล.อ.ประยุทธ์จะช่วยแก้ปัญหาประเทศและช่วยให้ประเทศสงบได้อย่างแน่นอน รวมทั้งปัญหาที่เกิดขึ้นจะได้รับการแก้ไข เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้าได้อย่างแน่นอน”

นายสงคราม กล่าวด้วยว่า กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกมากล่าวหากลุ่มเยาวชนที่จัดการชุมนุมและมีการสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2563 ว่ามีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากการที่โดนกลุ่มเยาวชนการทุบตีทำร้ายตำรวจ และพฤติกรรมรุนแรงอีกหลายอย่างต่อเจ้าหน้าที่ เป็นการตั้งใจทำร้ายคนไทยด้วยกัน 

“กรณีดังกล่าวเป็นการใส่ร้ายเยาวชนอย่างรุนแรง เพราะการชุมนุมในวันนั้นเยาวชนที่ร่วมชุมนุมเพียงร่มกันฝนและมือเปล่าเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่กระทำเกินกว่าเหตุในการสลายการชุมนุม การพูดของผู้นำประเทศต้องถอนฟืนออกจากกองไฟ ไม่ใช่เอาน้ำมันไปราดกองไฟมันจะยิ่งแรงขึ้น ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ต้องรับผิดชอบหากมีการสลายการชุมนุมจากรัฐ ไม่ใช่มาโยนความผิดให้เยาวชน เช่นนี้” นายสงคราม กล่าว


 


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'