(คลิป) นางเอกช่อง 3 'มิ้นต์ ชาลิดา'อวยพรไทยโพสต์ครบ 24ปี


เพิ่มเพื่อน    

 

          นางเอกสาว มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง  เป็นนักแสดงชาวไทยเชื้อสายอินเดีย สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 อวยพรเนื่องในเดือนเกิดของหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ อายุครบ 24ปี

          มิ้นท์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง  เริ่มเข้าวงการด้วยการถ่ายแบบ และถ่ายโฆษณา มาตั้งแต่อายุประมาณ 9 ขวบ ก่อนที่จะมาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 โดยเข้ามาเป็นนักแสดง พาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 2 มีผลงานละครเรื่องแรกคือ น่ารัก แต่เริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะนักแสดงหญิงหน้าใหม่ ด้วยการรับบทเป็น พจนีย์ รัตนเดชากร  ในละครเรื่อง ดงผู้ดี

          หลังจากนั้นได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในกลุ่มนักแสดงนำ ในซีรีส์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา เพื่อฉลอง 40 ปี ช่อง 3 ในบทของ เฌอเอม หรือ ชะเอม นางเอกในละครเรื่อง ปฐพีเล่ห์รัก จากนั้นก็มีผลงานตามมาอีกมายมาย อาทิ ตะวันเดือด , หนึ่งในละครในโครงการ , รักปาฏิหาริย์  ,  เหนือเมฆ 2 , สุภาพบุรุษจุฑาเทพ , คิวบิก , แก้วตาหวานใจ , สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ฯลฯ

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม mint_chalida


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'