ฮือฮาเห็ดมือผีหายากอันดับ2ของโลกโผล่เมืองตรัง


เพิ่มเพื่อน    

25 ต.ค.63- ส.ต.อ.ชลิต ชนนเกรียงไกร หรือหมู่ตั้ม  ผบ.หมู่ (ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน)  สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง  เจ้าของบ้านที่พบเห็ดรูปร่างคล้ายมือมนุษย์ ส่งกลิ่นเหม็นเน่าผุดมาจากพื้นดิน กล่าวว่า บริเวณที่พบเห็ดดังกล่าวอยู่ตรง สวนหย่อม ซึ่งเป็นดินแดงมีทรายถมทับอยู่บนผิวดิน ชี้ให้ดูใต้ต้นพุดศุภโชค หรือพุดเงิน จากการตรวจสอบคือเห็ดมือ เห็ดมือผี หรือเห็ดปลาหมึก ตามชื่อเรียก มีลักษณะสีขาว ลักษณะคล้ายคนพนมมือ มียอดขึ้นมาจำนวน 7 ยอด สูงจากพื้นดิน 6 ซม. กว้าง 3-4 ซม. มีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้ง และมีเมือกสีดำและเขียวอยู่ภายใน รวมทั้งมีแมลงวันตอมอยู่อย่างต่อเนื่อง 

ส.ต.อ.ชลิต เล่าว่า หลังจากที่ตนเองกลับจากงานกินเจที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่งใกล้บ้าน เวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 24 ต.ค.63 ตนเองก็กลับมาดูแลสวนหน้าบ้านเป็นปกติ แต่จู่ๆรู้สึกว่าภายในสวนได้กลิ่นเหม็นเน่าแปลกๆ เมื่อไปดูพบว่ามีเห็ดงอกขึ้นมา  ซึ่งมีลักษณะคล้ายคนพนมมือ ตนเองจึงเรียกชาวบ้านในละแวกดังกล่าวมาดูกันเพราะไม่แน่ใจว่าเป็นเห็ดหรือเปล่า  จึงได้หาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตปรากฎว่าเป็นเห็ดมือผี หรือเห็ดปลาหมึก

ส.ต.อ.ชลิต เล่าอีกว่า เห็ดดังกล่าวเป็นเห็ดที่หายากและเชื่อว่าเป็นเห็ดที่ให้โชคลาภกับคนที่มาขอพร ด้วยลักษณะที่คล้ายคนพนมมือตนเองเชื่อว่าน่าจะผุดขึ้นมาอนุโมทนาร่วมกับชาวตรังเราที่ถือศิลกินเจครั้งนี้ เพราะเห็ดดังกล่าวขึ้นมาโดยไม่มีที่มาที่ไป แต่โดยส่วนตัวทางครอบครัวชอบทำบุญ จึงมีความเชื่อส่วนบุคคลว่าน่าจะผุดมาอนุโมทนาบุญ ส่วนเรื่องโชคลาภ ตนเองก็ไม่มั่นใจเพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่หากมีใครสนใจมาดู หรือขอโชคลาภ ก็ยินดีต้อนรับ เพราะถือเป็นสิ่งที่หาดูได้ยากตนเองก็จะขอเก็บไว้ ให้คนที่ไม่เคยดูได้มาเห็น 

สำหรับเห็ดมือผี หรือเห็ดปลาหมึก มีชื่อเรียกทางวิชาการว่า เห็ดเขาเหม็น (Stinkhorns) ดอกเห็ดจะมีเมือกสีน้ำตาลหรือเขียวขี้ม้าหรือดำที่มีกลิ่นเหม็นมากหรือคล้ายกับกลิ่นซากสัตว์ ถือว่าหายากเป็นอันดับ 2 ของโลก.


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'