สหพันธ์ขนส่งฯค้านกำหนดเวลาวิ่งรถ6ล้อขึ้นไปใน กทม.


เพิ่มเพื่อน    

นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ของสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ได้มีมติเห็นชอบร่วมกันในการคัดค้านนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ได้จัดประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งกรุงเทพมหานครและกองบังคับการตำรวจจราจร เตรียมจะออกคำสั่งห้ามรถยนต์ตั้งแต่ 6 ล้อขึ้นไป วิ่งเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานครในช่วงกลางวัน 06.00-21.00 น.  

ทั้งนี้ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2563- ก.พ. 2564 เพื่อลดมลพิษจากควันรถที่มีการเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ ในช่วงเวลาจราจรคับคั่ง โดยมองว่าจากประเด็นดังกล่าวข้างต้น หากมีผลบังคับใช้นั้น จะส่งผลกระทบกับประชาชนโดยตรง เนื่องจากรถบรรทุกถือเป็นปัจจัยสำคัญด้านการขนส่งจากจังหวัดอื่นๆ ในภูมิภาคมายังกรุงเทพมหานคร เช่น ผลิตภัณฑ์เพื่อการอุปโภคบริโภค น้ำมันเชื้อเพลิง วัสดุก่อสร้าง ผัก ผลไม้ เป็นต้น  

"สหพันธ์ฯ ได้ทำหนังสือเรียกร้องคัดค้านไปยังกรุงเทพมหานครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ หากข้อเรียกร้องไม่เป็นผลสำเร็จ เตรียมออกมาตรการให้รถบรรทุกหยุดวิ่งส่งสินค้าเบื้องต้น 3 วัน และเมื่อครบกำหนด 3 วันแล้วนั้น ถ้ายังไม่มีแนวทางตามข้อเรียก ก็เตรียมหยุดวิ่งขนส่งสินค้าระยะยาวต่อไป"นายอภิชาติ กล่าว  

 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'