หอการค้าจับตาปัญหาการเมืองกระทบศก.


เพิ่มเพื่อน    

30 ต.ค  2563 นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงภาวะเศรษฐกิจในไตรมาสสุดท้ายว่า หอการค้าเตรียมจะหารือกับคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เพื่อประเมินสภาพเศรษฐกิจโดยรวม ซึ่งเติมทีคาดว่า จะฟื้นตัวดีขึ้น แต่หลังจากมีปัญหาการเมืองที่ยังไม่สามารถมีข้อยุติ ซึ่งหากเกิดความยืดเยื้อย่อมจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจภาพรวมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ขณะที่โครงการของรัฐอย่างคนละครึ่ง และ ช้อปดีมีคืน ที่นำออกมากระตุ้นการใช้จ่ายช่วงไตรมาสสุดท้ายนั้น ทางหอการค้ายังไม่มีตัวเลข แต่คงต้องติดตามการดำเนินการซักระยะว่า จะส่งผลให้มียอดจับจ่ายเพิ่มขึ้นมากแค่ไหน

"ในตอนนี้ได้สั่งการให้มหาวิทยาลัยหอการค้าไปทำการสำรวจสถานการณ์ของผู้ประกอบการทั่วประเทศว่าจะได้รับผลกระทบอะไรบ้าง หากความคลุมเครือทางการเมืองมีความยืดเยื้อย่อมส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจแน่นอน" นายกลินท์ กล่าว

ขณะเดียวกันเรื่องของนักลงทุนต่างชาติที่เคยสอบถามเกี่ยวกับสถานการณ์ลงทุนในไทยนั้น ตอนนี้กลุ่มนักลงทุนต่างชาติกำลังอยู่ในช่วงเฝ้าติดตามสถานการณ์ในไทยอย่างใกล้ชิด และกำลังดูว่า แนวทางการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ปรองดองจะนำไปสู่การหาทางออกได้หรือไม่  


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'