'บิ๊กตู่' กราบสักการะ 'ท้าวเทพกษัตรี-ท้าวศรีสุนทร' ชาวบ้านตะโกนรักลุงตู่สู้ๆ


เพิ่มเพื่อน    

2 พ.ย.63 - เมื่อเวลา 16.10 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม พร้อมคณะเดินทางมาสักการะอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ทั้งนี้​ ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร เป็นสามัญชนที่ได้รับการยกย่องเป็นวีรสตรี ที่ป้องกันเมืองถลางให้พ้นจากข้าศึกได้ในสงครามเก้าทัพสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น โดยอนุสาวรีย์ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงคุณงามความดีความกล้าหาญและความเสียสละของวีรสตรีไทนที่มีหัวใจรักชาติอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งเป็นที่เคารพและศรัทธาของชาวภูเก็ต โดยมีรองผู้ราชการจังหวัดและข้าราชการในพื้นที่รอต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่นายกฯ มาถึงได้สักการะอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทรและนำพวงมาลัยไปคล้องที่ดาบและถ่ายรูปหมู่กับข้าราชการ โดยก่อนที่นายกฯ จะขึ้นรถได้โบกมือทักทายประชาชน ซึ่งอยู่ริมฝั่งถนน และได้ชูป้ายพร้อมตะโกนให้กำลังใจนายกฯ ว่า “ลุงตู่สู้ๆ,รักลุงตู่” 

 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่