'บิ๊กตู่' ชมเมืองเก่าภูเก็ต แฟนคลับแห่ต้อนรับชูป้ายให้กำลังใจสู้เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์


เพิ่มเพื่อน    

3 พ.ย.63 - เมื่อเวลา 14.30 น. ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางมาเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมเมืองเก่าของตึกชิโนโปรตุกีส หรือเตี่ยมฉู่ ชุมชนย่านเมืองเก่า ที่มีชาวจีนมาอาศัยตั้งรกรากอยู่บนเกาะภูเก็ต มีอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ อายุร่วม 100ปี โดยนายกรัฐมนตรีลงเดินพบปะกับประชาชนบริเวณถนนถลาง แวะพูดคุยกับกลุ่มแม่บ้านย่านเมืองเก่าและใกล้เคียงที่ร้านบ้านยินดี เยี่ยมชมดีส์ คอร์เนอร์ แอนด์ เกสต์เฮาส์ จากนั้นไปเยี่ยมชมร้านโตราคาน ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายเครื่องแต่งกายพื้นเมืองภูเก็ต และเดินต่อไปยังร้านกาแฟบ้าน 92 เพื่อชมการเพ้นท์ผ้าบาติกและผ้ามัดย้อม นอกจากนี้จะได้ทำการผัดหมี่ฮกเกี้ยนซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของภูเก็ต

จากนั้นนายกรัฐมนตรีเดินไปยังร้านวู ซึ่งมีการจัดแสดงนิทรรศการข้าวของเครื่องใช้สมัยโบราณอายุกว่า 130 ปีของภูเก็ต เยี่ยมชมร้านทำขนมอังกู ซึ่งเป็นขนมพื้นเมืองภูเก็ตเช่นกัน และปิดท้ายด้วยการชิมกาแฟโบราณที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ตที่ร้านโกปี้เตี้ยม

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างเข้มงวด หลังมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มคณะราษฎรภูเก็ต ทำกิจกรรมฉายแสงเลเซอร์ข้อความต่างๆ โดยเฉพาะย่านเมืองเก่าเมื่อคืนวันที่ 2 พ.ย. ก่อนที่นายกฯจะเดินทางมาถึง โดยการรักษาความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบเข้าเคลียร์พื้นที่ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. โดยปิดทางเข้าและออก เพื่อตรวจละเอียดไม่ให้มีคนนอกแปลกปลอมเข้ามา ขณะเดียวกัน ช่วงบ่ายก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึงได้มีกลุ่มแฟนคลับที่สนับสนุนสวมเสื้อสีเหลืองมารอต้อนรับพร้อมให้กำลังใจ รวมทั้งได้มีประชาชนนำป้ายกระดาษ ลุงตู่สู้ๆ ลุงตู่อยู่ต่อ นายกฯสู้สู้ มาต้อนรับตลอดเส้นทาง พร้อมตะโกนให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ขอบคุณและทำมือสัญลักษณ์ ไอเลิฟยูให้กับทุกคน พร้อมชูกำปั้นเมื่อได้รับเสียงเชียร์ พร้อมกล่าวว่า “พวกเราก็ต้องสู้เหมือนกัน เราต้องมีอนาคตอยู่แล้วทุกคน” ก่อนจะฮัมเพลง”คนดีไม่มีวันตาย”

ทั้งนี้ก่อนขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนที่มารุมล้อมให้กำลังใจว่า “หัวใจฉันยิ่งใหญ่อยู่แล้ว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นหัวใจของฉันคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สู้สู้ ” จากนั้นขึ้นไปที่บันไดรถชูมือทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้กับทุกคน พร้อมชูกำปั้นในลักษณะของการสู้ และนำกำปั้นมาทุบที่หน้าอก


"เหงาเหลือเกิน"....ขอบ่นซักคำเหอะ! ก็ทำไมจะไม่เหงาล่ะครับ เข้ามาโรงพิมพ์ มืดตึ๊ดตื๋อ ไม่มีใครมาทำงานซักคน! เคยเห็นแต่บริษัท "ลอยแพพนักงาน" หรือผมเป็นรายแรกที่ถูก "พนักงานลอยแพ"?

เมื่อ"ขาใหญ่"เขาจะใส่กัน
สเตร็คฟัสส์ "แยกอีสาน"
จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด