ศาลสั่งคุก 13 การ์ด ป.กุ้งเผากระทืบลูกค้า คนละ 6 เดือน


เพิ่มเพื่อน    

4 พ.ย.63-  ที่ศาลแขวงดอนเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.1078/2563 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลแขวง 9 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเกรียงไกร  อินทร์ทรัพย์ กับพวกรวม 13 คน ซึ่งเป็นการ์ดรักษาความปลอดภัยของร้าน ป.กุ้งเผา เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295

โดยโจทก์ยื่นฟ้องว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2563 เวลากลางคืนก่อนเที่ยง จำเลยทั้ง 13 คนได้บังอาจร่วมกันใช้กำลังทำร้ายร่างกาย นายเอกวัฒน์ แก้วปีลา, นายจตุรงค์ บุญเพ็ง และนายเชิดชาย ยอดเจริญ ผู้เสียหายที่ 1-3 โดยใช้มือชกต่อย ใช้เท้าเตะกระทืบบริเวณลำตัวและศีรษะของพวกผู้เสียหาย ลากพวกผู้เสียหายไปตามพื้นถนน จนเป็นเหตุให้ผู้เสียหายทั้งสามได้รับบาดเจ็บจนวูบหมดสติไป โดยผู้เสียหายที่ 1 ได้รับบาดแผลที่หน้าผากเย็บ 4 เข็ม ศีรษะบวมถลอก แขนและหลังมีรอยถลอกฟกช้ำ, ผู้เสียหายที่ 2 ได้รับบาดแผลฟกช้ำบวมที่ริมฝีปากล่าง ฟันหน้าโยก และมีอาการปวดตามร่างกาย และผู้เสียหายที่ 3 ได้รับบาดเจ็บมีอาการปวดที่ศีรษะ ลำคอ และปาก เป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ตามรายงานผลการตรวจชันสูตรบาดแผบของแพทย์และภาพถ่ายท้ายฟ้อง เหตุเกิดที่แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

จำเลยให้การรับสารภาพ โจทก์จำเลยแถลงไม่สืบพยาน ศาลมีคำสั่งเห็นควรให้พนักงานคุมประพฤติสืบเสาะและพินิจจำเลยก่อนนัดฟังคำพิพากษาในวันนี้ (4 พ.ย.) ซึ่งวันนี้จำเลยทั้ง 13 คน เดินทางมาศาล หลังได้ประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์คนละ 12,000 บาท

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยกระทำความผิดตามฟ้อง พิพากษาว่า จำเลยทั้ง 13 มีความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 295 ประกอบ มาตรา 83 รับสารภาพลดกึ่งหนึ่ง คงจำคุกคนละ 6 เดือน ปรับคนละ 5,000 บาท รอการลงโทษจำคุกไว้คนละ 2 ปี คุมความประพฤติกำหนด 1 ปี ในส่วนคดีแพ่งที่ผู้เสียหายที่ 1 และที่ 3 ยื่นคำร้องขอให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทน จำเลยทั้ง 13 ให้การต่อสู้คดี เลื่อนไปนัดสืบพยานในส่วนแพ่งวันที่ 24 พ.ย. 2563 เวลา 9.00 น.