ส.ว.แฉกลางสภาฯ! 'กิตติศักดิ์' จี้สอบ 'ไอลอว์' รับเงินต่างชาติรื้อ รธน. หมวด 1-2


เพิ่มเพื่อน    

10 พ.ย.63 - ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว.ได้ลุกขึ้นหารือต่อที่ประชุมก่อนเข้าระเบียบวาระว่า ขอเรียกร้องไปยังรัฐบาลให้ตรากฎหมายเพื่อใช้ตรวจสอบองค์กรเอ็นจีโอ ซึ่งรับเงินสนับสนุนจากต่างชาติ หลังจากพบว่าโครงการอินเตอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน หรือ ไอลอว์ ได้รับเงินสนับสนุนจากต่างชาติ และยังพบว่าไอลอว์ คือองค์กรที่อาจอยู่เบื้องหลังความวุ่นวายทางการเมืองในปัจจุบัน ดังนั้น ไอลอว์ในฐานะผู้ยื่นรายชื่อประชาชนแก้รัฐธรรมนูญ โดยรับเงินสนับสนุนจากต่างชาติ เพื่อมาร่างกฎหมายในประเทศแบบนี้ ประเทศไทยจะเหลือศักดิ์ศรีของชาติอีกหรือไม่ เราไม่เคยเป็นเมืองขึ้นหรือขี้ข้าใคร

"ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของไอลอว์แก้ทุกอย่าง ทั้งหมวด 1 บททั่วไปที่ห้ามแบ่งแยกราชอาณาจักร หมวด 2 พระมหากษัตริย์ แต่ไม่คิดแก้เรื่องเว็ปโป๊ ดังนั้น หากนำร่างรัฐธรรมนูญจากองค์กรที่รับเงินจากต่างชาติเข้ามาพิจารณาจะสมควรหรือไม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ขอให้ประชาชนอย่าเลือกคน อย่าเลือกนักการเมือง หรือพรรคการเมืองที่สร้างความแตกแยก คิดไม่ดีต่อสถาบัน"นายกิตติศักดิ์ กล่าว


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'