'ยุทธพงศ์' ขู่ยื่นซักฟอก 'บิ๊กตู่' พุ่งเป้า 2 เรื่องต่อสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว-ถุงมือยาง


เพิ่มเพื่อน    

10 พ.ย.63 - ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยเตรียมจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์แน่นอน มุ่งเน้นไปที่พล.อ.ประยุทธ์ ในวันเดียวกันได้มีการหารือเตรียมข้อมูลอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมในการอภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ โดยเฉพาะประเด็น รถไฟฟ้าสายสีเขียวที่มีการต่อขยายสัมปทานไป 40 ปี ทำให้เสียรมว.คลังไป 2 คน เนื่องจากไม่กล้าลงนามต่อสัญญารถไฟฟ้าสีเขียว เพราะไม่ได้ผ่านพรบ.ร่วมทุน แต่พล.อ.ประยุทธ์ ใช้อำนาจมาตรา 44 ยกเว้น ทำให้ไม่ต้องผ่านพรบ.ร่วมทุน ล่าสุดทราบว่านายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เตรียมลักไก่เสนอครม.วันอังคาร 17 พ.ย. โดยอาศัยช่วงชุลมุนของม็อบนิสิตนักศึกษาออกมาไล่พล.อ.ประยุทธ์ ขณะที่นายกฯก็ไม่มั่นใจ จะได้อยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปหรือไม่ เนื่องจากวันที่ 2 ธ.ค. ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยกรณี บ้านพักทหาร เลยเป็นเหตุให้ที่อาจจะลักไก่นำเรื่องการต่อสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้าสู่ที่ประชุมครม.ในวันอังคารหน้า ขอฝากให้สื่อมวลชนและประชาชนติดตามด้วย เหตุที่มีม็อบ มีคนไล่พล.อ.ประยุทธ์ เพราะบริหารประเทศ ไม่เคารพกฎหมาย ยังนำมาตรา 44 มาใช้ และลุแก่อำนาจ  

นายยุทธพงศ์กล่าวว่า เรื่องการจัดซื้อถุงมือยางขององค์การคลังสินค้า(อคส.) มูลค่านับแสนล้านบาท โดยที่อคส. ในฐานะคู่สัญญา ได้จ่ายเงินล่วงหน้า 15 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 2 พันล้านบาทไปแล้ว และมีการเบิกเงินไปแล้ว ไม่รู้ว่านำไปแบ่งกันหรือไม่ ส่วนจะเกี่ยวพันไปถึงนักการเมืองหรือใครบ้างนั้น เป็นอีกเรื่องที่พรรคเพื่อไทยเตรียมนำไปสู่การอภิปรายไม่ไว้วางใจแน่นอน 


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'