
2 พ.ค.61 - ที่สนามฝึกกองทัพเรือ บ้านจันทเขลม อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมคณะ เดินทางไปร่วมสังเกตการณ์การฝึกการสนธิกำลังดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง หรือ CALFEX ในการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2561 สำหรับการฝึกวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2561 โดยเป็นการฝึกร่วมกันของหน่วยต่าง ๆ ในกองทัพเรือ ประกอบด้วย กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ กรมรักษาฝั่งที่ 1 หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง รวมถึงกำลังกองทัพบก ซึ่งจัดจากกองพันทหารม้าที่ 2 กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ จังหวัดปราจีนบุรี ทำการฝึกระหว่างวันที่ 27 เม.ย.2561 ถึงวันที่ 3 พ.ค. 2561
ทั้งนี้ มีการจัดกำลังที่เข้าร่วมการฝึกในส่วนของกองทัพเรือ ประกอบด้วย รถเกราะล้อยาง BTR – 3E1 จำนวน 6 คัน , ยานรบสะเทินน้ำสะเทินบก AAV จำนวน 4 คัน , รถหุ้มเกราะติดอาวุธปล่อยนำวิถีต่อสู้รถถังขนาดหนัก : HMMWV จำนวน 6 คัน , ปืนใหญ่ขนาด 155 มิลลิเมตร จำนวน 4 กระบอก ปืนใหญ่ขนาด 105 มิลลิเมตร จำนวน 2 กระบอก เฮลิคอปเตอร์ลำเลียง (ฮ.ลล.) แบบ BELL 212 และ EC 645 รวม 4 เครื่อง และกำลังจากกองทัพบก ประกอบด้วย กำลัง 1 กองร้อยทหารราบ พร้อมรถเกราะล้อยาง แบบ BTR – 3E1 จำนวน 8 คัน และรถถังแบบ OPLOT จำนวน 5 คัน โดยได้สมมุติสถานการณ์ให้กองกำลังนาวิกโยธินทำการรบตรึงกำลังบริเวณแนวชายแดน และขอกำลังทางบกจากกองทัพบกเข้าสนับสนุนการเข้าตี รวมทั้งการใช้ปืนใหญ่ของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ยิงสนับสนุนกำลังทางบก และ หลังจากจบการสาธิตการดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ชม STATIC DISPLAY และร่วมทดสอบอาวุธประจำกาย 5 แบบ M4 ,UZI, HK G36C, MICRO TRAVO และ TRAVO เวลา
โดยภายหลังสังเกตการณ์การฝึก ผู้บัญชาการทหารเรือ และ นางเกสรา ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ตลอดคณะกรรมการบริหารสมาคมภริยาทหารเรือ จะเดินทางไปเยี่ยมบำรุงขวัญให้แก่กำลังพล ในสังกัดหน่วยงานกองทัพเรือในพื้นที่รับผิดชอบของกองบัญชาการกองกันชายแดนจันทบุรีและตราด จำนวน 37 หน่วย ณ ค่ายตากสิน อ.เมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี พร้อมทั้งชมการปฏิบัติการของทหารพรานหญิงนาวิกโยธิน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรถถัง oplot (ออฟล็อต)จากยูเครนได้เข้าประจำการที่กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ แล้ว 43 คัน และอยู่ระหว่างขนส่งทางเรือจากประเทศยูเครนมาส่งมอบให้กองทัพบกไทยอีก 8 คันเพื่อตรวจสอบการตรวจรับในเดือนนี้ ซึ่งเป็นการส่งครบตามสัญญาจำนวน 51 คัน หลังจากที่ประเทศยูเครนประสบปัญหาสงครามภายในมาห้วงระยะเวลาหนึ่ง.

|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |