เดือดแน่ 'พี่ศรี'รับคำท้าดีเบต


เพิ่มเพื่อน    

 

12 พ.ย.2563 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ศรีสุวรรณ จรรยา ประกาศรับคำท้าจาก 'พระมหาไพรวัลย์' ดีเบตกรณีความเหมาะสมของพระสงฆ์สมควรร่วมม็อบหรือไม่ 

โดยนายศรีสุวรรณ ยังเขียนข้อความว่า  'จบดีเบตแล้ว อย่าถอดใจ ทิ้งผ้าเหลืองลาสิกขาบทไปเสียก่อนล่ะ'

สำหรับการท้าทายในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเรียกร้องให้นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ออกมาดีเบตด้วยกัน โดยระบุว่า ดีเบตอย่างคนที่รู้จักใช้เหตุและผลในการพูดคุยกับอาตมาไหม โยมศรีสุวรรณ อย่าดีแต่ใช้ช่องทางของกฎหมายรังแกคนอื่น พระหนุ่มเณรน้อย ท่านมีแค่ตัวเปล่า จีวรเปลือย ทำไมต้องหาเรื่องรังแกท่าน ทำไมไม่ยกเหตุผลขึ้นมาแย้งในสิ่งที่ท่านนำเสนอ พระพุทธเจ้าสอนให้โยมใช้อำนาจและกฎหมายรังแกคนอื่นตั้งแต่ตอนไหน พร้อมติดแฮชแท็ก #เลอะเทอะเปรอะเปื้อน

ทั้งนี้สืบเนื่องจากกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา ได้เดินทางไปที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนฯ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นคำร้องถึงมหาเถรสมาคม ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้กำกับ ดูแล สำนักงานพระพุทธฯ เนื่องจากเห็นว่ามีพระภิกษุ-สามเณร ออกมาร่วมชุมนุมสาธารณะหรือประท้วงทางการเมืองหลายครั้ง จึงจะนำรูปถ่ายหน้าตาภิกษุ-สามเณรต่างๆที่มาร่วมม็อบในแต่ละม็อบ รวมทั้งภิกษุที่กราบไหว้ฆราวาส (อดีตพุทธอิสระ)ด้วย เพื่อให้เร่งเอาผิด ลงโทษ และหรือจับภิกษุ-สามเณรที่ทำตนเป็นอลัชชีเหล่านี้ให้สึกออกไปจากเพศบรรพชิต และจัดส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตามกฎหมายต่อไป

 


อันที่จริง อะไรที่เป็น ๒ ถือว่าปกติ อย่างโลก ก็มี ขั้วเหนือ-ขั้วใต้, มีกลางวัน-มีกลางคืน มนุษย์-สัตว์ มี เพศผู้-เพศเมีย

เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'