'นิพิฏฐ์' เทียบ 'กัลยาณมิตร' 2 นายกฯ 'ทักษิณ-ประยุทธ์' พร้อมอวยพรขอให้โชคดี


เพิ่มเพื่อน    

15 พ.ย.63 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า กัลยาณมิตร สมัยคุณทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ผมเคยพูดทั้งในและนอกสภาว่า คุณทักษิณ ต้องพยายามสร้างกัลยาณมิตร ตอนนั้นขวามือคุณทักษิณมีจตุพร ซ้ายมือมีณัฐวุฒิ หน้ามีวีระ หลังมีหมอเหวง สุดท้ายอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ของคุณทักษิณก็ล่มสลาย

มาวันนี้ อาณาจักรของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ขวามือมีสิระ ซ้ายมีปารีณา หน้ามีธรรมนัส หลังมีดร.วิษณุ วันดีคืนดี คู่พระ-คู่นาง ออกมาระรานชาวบ้าน ออกมาแขวะท่านชวน หลีกภัย บ้าง ออกมาแขวะ ท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ บ้างทั้งๆที่ทุกคนก็อดทนพยายามช่วยเหลือให้ประเทศผ่านวิกฤติความขัดแย้งไปให้ได้ พลเอกประยุทธ์อาจจะนั่งยิ้มสบายใจว่า นับวันเพื่อนพ้องน้องพี่ของท่านมีมากขึ้นตามลมปากของกัลยาณมิตรที่อยู่รอบตัวก็ได้

ผมก็ได้แต่อวยพรให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เหมือนที่เคยอวยพรให้คุณทักษิณ ชินวัตร ว่า เมื่อท่านมีกัลยาณมิตรอย่างนี้ ก็ขอให้ท่านโชคดีครับ


มีคนสงสัย......!"สามสัส" ใช้อาหารเม็ด "K กวนตีน" กระมัง สมุน ๓ นิ้ว เสพถึงคลุ้มคลั่ง ออกอาละวาดกลางอากาศหนาวอย่างนั้น?โควิดกำลังระบาด รอบ ๒ แท้ๆ ทั้งบ้านเมืองใช้มาตรการฉุกเฉิน ด้วยเจตนาไม่อยากให้มีการรวมตัวกันมากๆ 

กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'?
ถึงเวลาที่ "นายกฯ ต้องทำ"