สธ.ตื่นตัวประชุมเตรียมพร้อมรับมือ"ม็อบ ชน ม็อบ" สั่งรพ.ใกล้เขตชุมนุม รับเหตุฉุกเฉิน 24 ชม.


เพิ่มเพื่อน    

 


18พ.ย.63-นพ. ธงชัย กีรติหัตถยากร รักษาราชการแทนรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมเตรียมความพร้อมศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (EOC) รองรับสถานการณ์ชุมนุมทางการเมือง ว่า นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กำชับให้ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุขฯ ติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์การชุมนุมดังกล่าวตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมสั่งการให้สถานบริการในเขตปริมณฑลและจังหวัดที่มีการชุมนุมให้เตรียมความพร้อมทั้งด้านบุคลากร  ยา เวชภัณฑ์ ห้องฉุกเฉิน ห้องผ่าตัด ทีมเผชิญเหตุ และอื่นๆ   รองรับสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง  เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานภายในพื้นที่กรุงเทพมหานครหากได้รับการร้องขอ โดยประสานความร่วมมือกับศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลสังกัดกรมการแพทย์ โรงเรียนแพทย์ และมูลนิธิกู้ชีพกู้ภัยต่างๆ อย่างใกล้ชิด เพื่อดูแลด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ผู้ชุมนุมทุกฝ่ายอย่างดีที่สุด

       “การสั่งการให้สถานบริการเตรียมความพร้อมรองรับการชุมนุมเป็นเรื่องปกติที่กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด  ขณะนี้ทีมปฏิบัติงานร่วมของกรุงเทพมหานคร กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานต่างๆ ทั้งทีมกู้ชีพขั้นพื้นฐาน ทีมกู้ชีพขั้นสูง เพียงพอรองรับกับสถานการณ์ และพร้อมปรับจำนวนทีมปฏิบัติการเพิ่มให้เข้ากับสถานการณ์ทันที” นายแพทย์ธงชัยกล่าว
 


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก