'โฟกัส จีระกุล'จัดหนักอีกครั้ง ร่ายยาวจุดบอดประเทศไทย


เพิ่มเพื่อน    

 

            ตั้งแต่ออกมาสนับสนุนและร่วมกิจกรรมกับกลุ่มคณะราษฎร นักแสดงสาว โฟกัส จีระกุล ก็มักจะแสดงความคิดเห็นทางการเมืองผ่านทางช่องทางโซเซียลอยู่บ่อยๆ โดยล่าสุดได้ร่ายยาวถึงจุดบอดของประเทศไทย พร้อมฝากข้อความถึงผู้ใหญ่ ทำไมเด็กรุ่นใหม่อยากมีชีวิตที่ดีกว่านี้ไม่ได้

          ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “ขอพูดในฐานะประชาชนคนหนึ่งนะคะ เราเติบโตมาในประเทศที่เคยชินกับคอรัปชั่น ประเทศที่มียาเสพติดมากพอกับคนจน ประเทศที่ปลูกฝังคุณค่าของเงิน มากกว่าความรู้ ประเทศที่สอนให้ประหยัด แต่คนไม่มีจะกิน ประเทศที่ชอบแจกเงิน แต่ไม่สอนวิธีหาเงิน ประเทศมีความเหลื่อมล้ำทุกย่อมหญ้า ประเทศที่เป็นเมืองพุทธ แต่ชอบที่จะเห็นคนฆ่ากันตาย แต่รับไม่ได้กับการค้าประเวณี

          ประเทศที่ตำรวจทหาร มองประชาชนเป็นศัตรู ประเทศที่ทหารมีอำนาจกว่าประชาชน ประเทศที่มียศแบ่งค่าความเป็นคน ประเทศที่เราเป็นได้แค่ฝุ่นใต้เท้า อยากถามผู้ใหญ่บางคน..ในฐานะเด็กรุ่นใหม่ทำไมพวกเราถึงอยากจะมีชีวิตที่ดีกว่านี้ไม่ได้? ทำไมต้องให้พวกเรายอมใช้ชีวิตแบบเดิม? ทำไมไม่สนับสนุนเรา ทั้งๆ ที่พวกเราคืออนาคตของประเทศนี้!

          หนูไม่รู้ว่าสิ่งที่เราเรียกร้องจะสำเร็จเมื่อไหร่ หนูไม่รู้ว่าผู้ใหญ่บางคนจะอยู่เห็นวันนั้นของพวกเราไหม แต่หนูมั่นใจ ว่าเรากำลังต่อสู้เพื่อสิ่งที่ถูกต้อง จาก...ประชาชนที่รักประเทศไทย (ไม่ต้องไล่ไปประเทศอื่น...กูไม่ไป)”

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม focusbabyhippo


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ