'ธนกร'ซัด'ทอน'หยุดบิดเบือนใส่ร้ายรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

 

19 พ.ย.2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายก กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์เฟสบุ๊กระบุว่า รัฐบาลเผด็จการปล่อยม็อบชนม็อบเปิดทางรัฐประหารว่า นายธนาธรวันๆ สร้างแต่วาทกรรมโจมตีรัฐบาล ไม่เคยคิดดีทำดีให้กับประเทศเลย รัฐบาลนี้ไม่ได้เป็นเผด็จการ ไม่ต้องการให้เกิดม็อบชนม็อบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงใจกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ว่าจะกลุ่มไหนก็ตาม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับทุกฝ่าย และไม่ต้องการให้เกิดม็อบชนม็อบ เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน แต่การชุมนุมของคณะราษฏรควรจะชุมนุมด้วยความสงบ สันติ อย่าพยายามสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรงด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า ม็อบมีการยั่วยุ ใช้วาจาที่หยาบคาบมากๆ มีการทำลายข้าวของราชการ มีการทำผิดกฏหมาย ที่สำคัญ ข้อเรียกร้องของคณะราษฏรในการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์นั้นเป็นสิ่งที่คนไทยรับไม่ได้ ซึ่งจะนำไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรง ทั้งนี้ นายธนาธรกล่าวหาว่ารัฐบาลใช้ความรุนแรง ทั้งๆ ที่รัฐบาลพยายามประคับประคองไม่ให้สถานการณ์รุนแรง เจ้าหน้าที่ก็อลุ่มอล่วยกับผู้ชุมนุม อดทนอดกลั้น หรือต้องให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บสักกี่คนนายธนาธรถึงจะพอใจ ทางที่ดีนายธนาธรควรที่จะเข้าไปทำความเข้าใจกับแกนนำม็อบให้หยุดจาบจ้วงสถาบัน และให้เคลื่อนไหวอย่างสงบ ไม่ใช่ยุส่งให้บานปลาย ที่สำคัญ หยุดผลิตวาทกรรมสู้เป็นไทย ถอยเป็นทาสได้แล้ว เพราะเราเป็นคนไทย ทาสก็เลิกทาสกันมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5 ไม่มีใครเป็นทาส นอกจากคนบางคนที่ยังเป็นทาสรับใช้นายทุนที่ต้องการทำลายชาติ ทำลายประเทศ ขณะที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ตนขอขอบคุณส.ส.และส.ว.ที่ให้ความเห็นชอบ เพราะฉนั้นข้อเรียกร้องของม็อบได้รับการสนองตอบแล้ว ควรทบทวนการเคลื่อนไหวด้วย อย่านำประเทศไปสู่ความแตกแยกเลย ประเทศเสียหายมามากแล้ว ถอยกันบ้างก็ดี


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"