ก้าวหน้าศึกหนัก 'ปิยบุตร' ลุยพะเยาหาเสียงเลือกนายกอบจ. หวังล้มช้างพลิกมิติการเมืองท้องถิ่น


เพิ่มเพื่อน    

20 พ.ย.63 - ที่ตลาดเทศบาล อ.เชียงคำ จ.พะเยา นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เดินทางช่วยหาเสียงให้กับ นายชัยประพันธ์ สิงห์ชัย ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พะเยา เบอร์ 1 พร้อมด้วยทีมผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ.พะเยา ซึ่งส่งครบทั้ง 24 เขต โดยมีประชาชนจำนวนหนึ่งชู 3 นิ้ว และชูป้ายที่มีข้อความว่า "ยินดีต้อนรับคณะก้าวหน้า สู้สู้"

นายปิยบุตร กล่าวว่า การเมืองท้องถิ่นที่ผ่านมา ถูกผู้ขาดโดยบ้านใหญ่ หาเสียงกันผ่านระบบหัวคะแนน ไม่เคยมีใครชูนโยบายว่างบประมาณของ อบจ.พะเยา ปีละกว่า 500 ล้านบาท และอยู่ในวาระ 4 ปี ตกราว 2,000 ล้านบาทนั้น จะถูกนำไปใช้ทำอะไรบ้าง คณะก้าวหน้าเราตั้งใจทำการเมืองท้องถิ่นแบบใหม่ เรารณรงค์หาเสียงครั้งนี้ด้วยการชูนโยาย โดยมีทีมงานจากส่วนกลางและในพื้นที่ร่วมกันออกแบบผ่านหลัก 3 ข้อคือ พื้นที่จริง พี่น้องประชาชนจริง และสถานการณ์จริง ดังนั้น อยากให้มาแข่งขันกันที่นโยบาย

"สำหรับพื้นที่ จ.พะเยา เราได้คนที่มีความมุ่งมั่น จริงจัง ตั้งใจที่จะเข้ามาเปลี่ยนการเมืองท้องถิ่น นั่นคือคุณชัยประพันธ์ สิงห์ชัย ซึ่งรู้ตัวดีว่าในการเลือกตั้ง อบจ. ครั้งนี้เขาต้องเจอศึกหนัก รู้ว่าสู้กับอะไรอยู่ แต่คุณชัยประพันธ์ยืนยันแล้วว่ามั่นใจ ไม่กลัว และจะแข่งขันกับการเมืองแบบเก่าด้วยนโยบาย ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง ร่วมพลิกมิติการเมืองท้องถิ่นอีกครั้ง อย่างที่พวกเราเคยประสบความสำเร็จมาแล้วกับการเลือกตั้งระดับประเทศ" นายปิยบุตร กล่าว

ด้าน นายชัยประพันธ์ กล่าวว่า ตนเองรู้ดีว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องเจอศึกหนัก แต่ขอย้ำอีกครั้งว่าไม่กลัว เพราะถ้าตนเองกลัว คนพะเยาอีกกว่า 4 แสนคนล่ะจะเป็นอย่างไร ตนเข้ามาทำงานการเมืองท้องถิ่นครั้งนี้เพราะเป็นห่วงอนาคตของลูกหลาน อยากเข้ามาเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้จังหวัดพะเยาดีขึ้น สร้างสังคมที่เสมอภาค เท่าเทียม และเป็นธรรม และเรายึดหลักว่า บ้านใหญ่ของเรา นายใหญ่ของเรา คือประชาชน

"สำหรับนโยบายที่จะใช้หาเสียงในครั้งนี้มี 4 ด้าน ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่จะนำมาพัฒนา ยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ให้กับพี่น้องชาวพะเยา ได้แก่ 1.การท่องเที่ยว เรามีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญกว่า 40 แห่ง แต่ยังขาดการประชาสัมพันธ์ที่ดี 2.คมนาคม ซึ่งเชื่อมโยงกับนโยบายแรก เราต้องการสร้างการขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ ระยะทางจากสนามบินเชียงรายมาพะเยา 100 กิโลเมตรต้องมีขนส่งสาธารณะที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ 3.แหล่งน้ำ ต้องจัดการไม่ให้หน้าแล้งขาดแคลนน้ำ พอหน้าฝนเกิดน้ำท่วม และ 4.พัฒนาการศึกษา ให้ลูกหลานชาวพะเยาได้เรียนในโรงเรียนที่มีคุณภาพ" นายชัยประพันธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเดินทางมาเยือน จ.พะเยา ในครั้งนี้ นายปิยบุตร นายชัยประพันธ์ พร้อมทีมงานยังได้เดินทางไปชมน้ำตกภูซาง เพื่อวางแผนศึกษาเรื่องการขนส่งสาธารณะ อีกทั้งได้ไปพูดคุยกับเกษตรกรซึ่งอยู่ในช่วงเก็บเกี่ยว และร่วมตำส้มตำกินกันด้วย.


มีแต่คนถาม "ผบ.ตร." ไปไหน ผมก็ตอบไปตามตรง "ไม่รู้เหมือนกัน"! คือไม่รู้จริงๆ เพราะไม่เคยเห็นหน้าท่านเลย ไม่ว่ายามปกติหรือยามไม่ปกติ

สิงหา."ปฏิรูปแบบปฏิวัติ"
ปริศนา"I Roam Alone"? 
ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”