'บิ๊กตู่' ดีใจประชาชนแห่เที่ยววันหยุดยาว ห่วงอุบัติเหตุ แนะวางแผนให้ดีก่อนขับรถ


เพิ่มเพื่อน    

23 พ.ย.63 - เมื่อเวลา 13.35 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ตนดีใจที่มีประชาชนไปเที่ยวกันเยอะ แต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของอุบัติเหตุให้ดี และตอนนี้อากาศค่อนข้างจะเปลี่ยนแปลงด้วย

“เดือนหน้าจะมีวันหยุดอีก 4 วันในช่วงก่อนปีใหม่ และในช่วงปีใหม่อีก 4-5 วัน เพราะฉะนั้นก็เตรียมไปเที่ยวในช่วงนั้นกันให้ดี วางแผนให้ดีจะได้ปลอดภัย ข้อสำคัญคือคนขับรถ​โดยเฉพาะรถขนส่งสาธารณะ การดื่มสุรา การใช้ความเร็ว ไม่เคารพกฎกติกา หรือกฎจราจร ในเรื่องของความปลอดภัยของรถยนต์ตัวเอง ระบบเบรก ระบบส่งกำลัง วันนี้หลายคนยังขับรถไม่แข็ง บางคนขับแต่รถเกียร์ธรรมดา แต่พอไปขับเกียร์ออโต้ ก็ต้องไปศึกษาวิธีการขับให้ดีเวลาลงเขา ขึ้นเขาใช้เกียร์อะไร จะเชนเกียร์อย่างไร ไม่ใช่ขึ้นเขา ลงเขาใช้อยู่เกียร์เดียวตลอด ตรงนี้เป็นปัญหาที่เราต้องเรียนรู้เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บหรือสูญเสีย ซึ่งที่ผ่านมาผมก็เสียใจกับทุกคนที่เกิดอุบัติเหตุและเกิดการสูญเสีย “


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"