'เพื่อไทย'โยงใช้ม.112ยากปรองดอง


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ย.2563 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการใช้ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เอาผิดกับผู้ชุมนุม ในระหว่างที่รัฐสภากำลังมีคณะกรรมการสมานฉันท์และการปรองดองว่า เมื่อเป็นแบบนี้ก็ไม่รู้จะปรองดองกันอย่างไร เพราะการสร้างความปรองดองรัฐบาลต้องแสดงความจริงใจและต้องเข้ามาทำเอง เพราะกลุ่มที่เข้ามาทำตอนนี้ไม่มีอำนาจตัดสินใจ มีแต่เพียงการหาข้อมูลให้เท่านั้น

"คนที่จะทำปรองดองได้ตอนนี้ คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ผมยังยืนยันว่ามีแต่การพูดคุยเท่านั้นที่จะทำให้เกิดการปรองดอง หากไม่ดำเนินการเช่นนี้ต่อให้ตั้งคณะกรรมการปรองดองมากี่ชุดก็เท่านั้น ดังนั้น ขอเรียนไปยังรัฐบาลว่าเรื่องนี้คนไทยทั้งนั้น จึงอยากเห็นการพูดคุยอย่างเปิดเผย และผู้ชุมนุมต้องมาพูดคุยด้วย มิเช่นนั้นจะบานปลายไปเรื่อยๆ คนที่มีอำนาจต้องเดินเข้าไปคุย มิเช่นนั้นเรื่องก็ไม่จบ" นายสมคิด กล่าว

เมื่อถามว่า ส่วนตัวมีความกังวลต่อการชุมนุมในเย็นวันนี้หรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า ส่วนตัวไม่กังวลเพราะเดินทางบ่อยและเห็นว่าการชุมนุมมีกรอบชัดเจนอยู่แล้ว คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ขอฝากเจ้าหน้าที่ว่าอย่าทำอะไรรุนแรง อย่าถึงกับฉีดน้ำกันเลย หากยิ่งไปกั้นลวดหนาม เขาก็ยิ่งออกมา
 


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'