“คิง เพาเวอร์ฯ”ร่วมกับ“วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล” เปิดตัว“THE POWER BAND”เวทีประกวดดนตรีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี


เพิ่มเพื่อน    

 

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” เชื่อมั่นในพลังของคนไทยด้านดนตรี จับมือกับ “วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล” จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว ‘THE POWER BAND’ เวทีประกวดวงดนตรีสากลสมัยนิยม ผสมเครื่องเป่า ประจำปี 2564 เวทีประกวดที่เฟ้นหาวงดนตรีไฟแรงมีคุณภาพ มาประชันความสามารถ  ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศและเงินรางวัลร่วม 680,000 บาท โดยการประกวดครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับประเทศทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อาทิ นายวิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Genie Records และนายอัครวิชญ์ พิริโยดม หรือ เช่ วงThe Richman Toy ร่วมเป็นคณะกรรมการในการตัดสิน

 

 

โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้น ณ ลาน Semi Outdoor ชั้น G สามย่านมิตรทาวน์ นำทีมโดย นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และ ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย นายวิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Genie Records, นายอัครวิชญ์ พิริโยดม หรือ เช่ วงThe Richman Toy และ ปั๊บ-พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข นักร้องนำวงโปเตโต้ มาร่วมพูดคุยถึงการประกวดในครั้งนี้

 

 

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา เผยว่า “คิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมศักยภาพของคนไทยด้านดนตรีอย่างต่อเนื่อง และครอบคลุมทุกสาขาดนตรี โดยจากความสำเร็จของโครงการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ (TIWSC) ภายใต้การสนับสนุนของโครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง มีผู้ที่มีหัวใจรักดนตรีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมประกวดจำนวนกว่า 2,600 คน  และเราเชื่อว่าประเทศไทยเป็นเหมืองเพชร เราต้องการให้เพชรเหล่านั้นได้เกิดการเจียระไน ได้โชว์แสงในตัวเองออกมา จึงเป็นที่มาของการขยายโอกาสเพื่อเฟ้นหานักดนตรีที่มีฝีมือ และวงดนตรีคุณภาพ โดยจัดโครงการ ‘THE POWER BAND’ เวทีประกวดวงดนตรีสากลสมัยนิยม ผสมเครื่องเป่า ประจำปี 2564 ขึ้นเป็นครั้งแรก ทางคิงเพาเวอร์ก็ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อสร้างเวทีให้กับน้องๆเยาวชนคนไทยได้มีโอกาสแสดงฝีมือ น้องๆที่มาประกวดไม่ว่าจะเป็นผู้ชนะหรือผู้แพ้ เขาจะได้เห็นว่าการที่จะเริ่มเข้าสู่การเป็นมืออาชีพนั้นเป็นอย่างไร เป็นการที่เขาจะได้แสดงศักยภาพและเป็นการผลักดันให้เขาได้เข้าไปสู่การเป็นมืออาชีพต่อไปครับ”

 

 

และรายชื่อคณะกรรมการตัดสินนั้นล้วนเป็นผู้คร่ำหวอดด้านดนตรี อาทิ พล-คชภัค ผลธนโชติ (วงแคลช)โปรดิวเซอร์มือทองค่ายเพลง Boxx Music, โอ-ทฤษฎี ศรีม่วง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และมิวสิกไดเรกเตอร์ ของวง Jetset’er , นักปั้นศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย นิค-วิเชียร ฤกษ์ไพศาล รวมไปถึง ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด

 

THE POWER BAND แบ่งการประกวดออกเป็น 2ประเภท ได้แก่ 1. ประเภทบุคคลทั่วไป (Class E) ไม่จำกัดอายุ และสัญชาติ 2. ประเภทมัธยมศึกษา (Class F) โดยต้องกำลังศึกษาไม่เกินระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าแข่งขันสามารถสมัครได้ฟรีที่ www.music.mahidol.ac.th/tiwsc ตั้งแต่วันนี้ - 5 มกราคม 2564 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 02-800-2525 ต่อ 3109 หรือ Facebook : Thailand International Wind Symphony Competition


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"