คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม และห้องน้ำชุมชนระดับมาตรฐานสากล สร้างสุขยั่งยืนให้ชาวจังหวัดระยอง


เพิ่มเพื่อน    

 

สวนศรีเมือง สวนออกกำลังกายยอดฮิตของชาวจังหวัดระยอง ที่มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมหลากหลายตอบโจทย์คนรักสุขภาพ อาทิ สนามเด็กเล่น สนามบาสเก็ตบอล สนามแบตมินตัน สนามตะกร้อ และล่าสุด!! ใครที่ไปออกกำลังกายที่สวนศรีเมืองแห่งนี้จะได้พบกับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงินมาตรฐานสากล ขนาด 7 คนเล่น จากโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ตั้งตระหง่านใจกลางสวนรอต้อนรับสิงห์นักเตะ ให้ได้มาใช้ฝึกซ้อมพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลสู่การเป็นนักเตะมืออาชีพในอนาคต และเพื่อยกระดับชุมชนให้เกิดความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนควบคู่กัน คิง เพาเวอร์ ยังได้มอบห้องน้ำสาธารณะ จากโครงการ พลังคนไทย สุขา สุขใจ ในแหล่งท่องเที่ยวชุมชนของเมืองระยองหวังสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนต่อไป

 

 

 

โดยวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย’ ได้ส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม และห้องน้ำสาธารณะ ให้ชาวเมืองระยองเข้ามาใช้บริการอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายในงานได้รับเกียรติจากนายยุทธพล องอาจอิทธิชัย   รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง, นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเมืองระยอง, พระเอกหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

 

 

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ได้ดำเนินโครงการกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลก และส่งเสริมความเข้มแข็งของชุมชน โดยในครั้งนี้บริษัทฯ ได้ดำเนินการก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ระดับมาตรฐานสากล จากโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ เพื่อเติมเต็มพื้นที่ออกกำลังกายภายใน “สวนศรีเมือง” สวนสาธารณะแห่งแรกของชาวเมืองจังหวัดระยอง ที่ประชาชนนิยมมาใช้บริการให้มีความหลากหลายในการเข้ามาใช้บริการ โดยพัฒนาพื้นที่ขนาด 33x53 เมตร ให้กลายเป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงินมาตรฐานสากล ให้ประชาชนและเยาวชนชาวจังหวัดระยองที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลได้เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น”

 

 

ด.ช. เมธัส สุขประเสริฐ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนเทศบาลวัดโขดทิมทาราม จ.ระยอง เล่าว่า “ผมไม่เคยเตะฟุตบอลบนสนามหญ้าเทียมมาก่อน เคยเห็นแต่ในโทรทัศน์ พอมาเห็นของจริงสนามสีน้ำเงินสวยมากไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลยครับ ขอบคุณทางคิง เพาเวอร์ ที่ช่วยให้ผมและเพื่อนๆ มีโอกาสได้สัมผัสสนามฟุตบอลหญ้าเทียมของจริง ลองเล่นแล้วสนามนุ่มมาก ล้มก็ไม่เจ็บครับ หลังจากนี้ผมมีนัดกับเพื่อนๆ ทุกวันพฤหัสบดี ถึงวันอาทิตย์ ว่าจะมาซ้อมบอลที่สนามหญ้าเทียมแห่งนี้ เพราะผมอยากเก่งเหมือนพี่สารัช อยู่เย็น ครับ”

 

 

นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่พระเอกหนุ่มฮอต ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี มาร่วมพิธีส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมร่วมกับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ แถมยังอาสาลงสนามโชว์สกิลการเตะฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬาที่หนุ่มไมค์ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็กๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนชาวเมืองระยองหันมาใส่ใจสุขภาพ สร้างความสุข และรอยยิ้มกันอย่างสนุกสนาน โดยมีแฟนคลับมาช่วยส่งแรงเชียร์ติดขอบสนามอีกด้วย

 

ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี กล่าวว่า “ดีใจมากๆ ครับที่ได้มาเจอพี่ๆ น้องๆ ชาวเมืองระยอง ได้เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ และได้เตะฟุตบอลบนสนามหญ้าเทียมใหม่ล่าสุดที่คิง เพาเวอร์ ได้มามอบให้ชาวระยองครับ ขอบคุณคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ที่ชวนไมค์มาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ครับ และขอบคุณชาวระยอง และพี่น้องแฟนคลับทุกคนที่มาร่วมเชียร์ติดขอบสนาม อบอุ่นสุดๆ ครับ”

 

โดยการแข่งขันฟุตบอลแมทช์พิเศษนี้ หนุ่มไมค์ลงสนามอยู่ทีมเดียวกับพนักงานคิง เพาเวอร์ ซึ่งจะท้าชิงกับทีมเจ้าถิ่น  VIP เทศบาลระยอง หลังจากแข่งขันกันอย่างเข้มข้น ในที่สุด ทีมคิง เพาเวอร์ เอาชนะทีม VIP เทศบาลระยอง ไปได้ 3-1 ประตู สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : King Power Thai Power พลังคนไทย

 

สำหรับโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ ภายใต้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ได้ดำเนินการส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมเข้าสู่ปีที่ 4 โดยได้ส่งมอบสนามฟุตบอลฯ ไปแล้วทั้งสิ้น 60 สนาม และในปี 2563 นี้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จะดำเนินการเปิดรับการขอสนับสนุนสนามฟุตบอลหญ้าเทียมทั่วประเทศเพิ่มอีก 20 สนาม

 

ห้องน้ำชุมชน


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"