‘หญิงหน่อย’ตัดขาดเพื่อไทย โภคิน-วัฒนา-พงศกรไขก๊อก


เพิ่มเพื่อน    

 

"หญิงหน่อย" ตัดขาดพรรคเพื่อไทย ลาออกสมาชิกพรรคแล้ว "โภคิน-วัฒนา-พงศกร" ยื่นหนังสือลาออกด้วย เผยเหตุแนวคิดไม่ตรงกัน โครงสร้างใหม่ตัดคนในก๊วนออก

    เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน มีรายงานจากพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้วในวันนี้ ก่อนหน้านี้คุณหญิงสุดารัตน์ได้ลาออกจากประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย แต่ยังคงเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ขณะเดียวกันได้ก่อตั้งสถาบันสร้างไทยเพื่อทำกิจกรรมทางสังคม
    ต่อมามีรายงานข่าวว่า คุณหญิงสุดารัตน์, นายโภคิน  พลกุล, นายวัฒนา เมืองสุข และนายพงศกร อรรณนพพร  แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ให้ตัวแทนมายื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคแล้ว
    โดยในหนังสือลาออกไม่ได้แสดงเหตุผลใดๆ ระบุเพียงสั้นๆ ว่า "ด้วยข้าพเจ้า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  สมาชิกพรรคเพื่อไทยประเภทตลอดชีพ ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยให้มีผลบังคับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป"
    ทั้งนี้คาดว่าเหตุผลในการลาออกครั้งนี้ น่าจะมาจากแนวความคิดในการทำงานที่แตกต่างจากชุดบริหารในปัจจุบัน เพราะกลุ่มของคุณหญิงสุดารัตน์ต้องการที่จะต่อสู้แค่ประเด็นทางการเมืองเท่านั้น
    อีกทั้งตั้งแต่มีการปรับโครงสร้างใหม่ของพรรค การจัดวางตัวบุคคลในคณะกรรมการชุดต่างๆ ก็มีความพยายามตัดบุคลากรในส่วนของคุณหญิงสุดารัตน์ออกไปทั้งหมด  จนเป็นความขัดแย้งที่มีเรื่อยมาจนนำไปสู่การลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคในที่สุด.

 


เรามักเข้าใจว่า..... มีแต่ "สัตว์เดรัจฉาน" เท่านั้น ที่แยกเป็นชนิดๆ ความจริง "มนุษย์" ก็ด้วย ยังมีแยกเป็นชนิดๆ ในแต่ละชนิดนั้น จัดเข้าหมวดหมู่ได้ ๕ จำพวก

"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?