'บิ๊กป้อม'ยืนยันไม่มีชื่อนายกฯสำรอง


เพิ่มเพื่อน    

1 ธ.ค.63- พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยบริเวณศาลรัฐธรรมนูญในวันที่ 2 ธ.ค.​ ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยกรณี​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ พักบ้านหลวงทั้งที่เกษียณอายุราชการแล้วว่า​ เป็นเรื่องของกระบวนการศาล ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ศาล ส่วนเรื่องการชุมนุมของกลุ่มราษฎรมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแล

ผู้สื่อข่าวถามว่า การจัดกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลโดยรอบบริเวณศาลรัฐธรรมนูญ​ อาจส่งผลกระทบต่อการสัญจรของประชาชน​ จะมีวิธีอย่างไรเพื่อที่จะไม่ให้กระทบต่อประชาชน​ รองนายกฯตอบว่าประชาชนเขารู้อยู่แล้วว่าเป็นเรื่องของกระบวนการศาล และพื้นที่ศาลไม่ควรจะไปทำอะไร

เมื่อถามว่า​ จะไม่มีเหตุไม่คาดฝันใช่หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ ยืนยันว่า​ ไม่มีหรอก​ ไม่มี​ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไปอยู่ในที่ของศาลอยู่แล้ว จะอยู่ดูแลข้างนอก​ ไม่มีปัญหาอะไร

ซักว่า ได้พูดคุยกับ​ พล.อ.ประยุทธ์บ้างหรือไม่ถึงคำตัดสินที่จะออกมา ว่ากังวลหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ได้กังวล​ เป็นเรื่องของศาล

ถามว่า​ พรรคพลังประชารัฐได้เตรียมรายชื่อนายกสำรองไว้หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร ได้หันมาตอบผู้สื่อข่าวทันทีว่า​ "ไม่มี"

เมื่อ​ถามถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์​ เกยุราพันธุ์​ กับพวก​ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย​ มีแนวโน้มจะชวนให้มาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่​พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า เรื่องของเขา.