'บิ๊กตู่'สวมวิญญาณ'พันท้ายนรสิงห์'คัดท้ายเรือชมสวน


เพิ่มเพื่อน    

 

2 ธ.ค.2563 - เวลา 08.20 น. ที่วิสาหกิจชุมชนริมคลองโฮมสเตย์ หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และคณะ เยี่ยมชมการท่องเที่ยวชุมชน โดย พล.อ.ประยุทธ์ยังคงมีสีหน้าปกติไม่มีความกังวล โดยมีชาวบ้านมอบดอกกุหลาบแดง ให้กำลังใจให้สู้ๆและพันผ้าขาวม้าให้

จากนั้นนายกฯ รับฟังความเป็นมาของชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์ พร้อมกล่าวว่า ต้องขอบคุณทุกคนที่มาต้อนรับที่นี่ ตนเดินเข้ามาเมื่อสักครู่ก็คุยกับรัฐมนตรีว่ารู้สึกมีความสุข เพราะเคยชินกับการอยู่บ้านในสวน สมัยเด็กๆครอบครัวอยู่ริมแม่น้ำริมคลอง รู้สึกบรรยากาศเก่าๆและตั้งแต่เช้าก็มีความสุขเพราะเห็นพี่น้องประชาชนพ่อแม่พี่น้องชาวสมุทรสงคราม และหลวงพ่อวัดบ้านแหลมบอกว่าทุกคนรักสามัคคีกันดี ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องรักษาสิ่งเหล่านี้ให้มากที่สุด ให้นานที่สุด เพราะควบคู่กับสังคมเรามา เรารักบ้านของเราเอง รักชุมชนของเราเอง นี่เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องการให้สิ่งดีๆเกิดขึ้น เมื่อกี้รับฟังการชี้แจงมาก็รู้สึกชื่นชมพวกเราที่รู้จักคิดรู้จักในการนำนโยบายมาขับเคลื่อน จากรัฐบาลก็ลงมาที่กระทรวงมหาดไทย ลงในพื้นที่จังหวัด ซึ่งรัฐมนตรี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นั่นคือสิ่งที่เราต้องเดินหน้าด้วยกัน รวมใจสร้างชาติของเรา ทราบดีว่าที่นี่มีคนมาเที่ยวเยอะ สมุทรสงครามปีหนึ่งกว่า 2 ล้านคน ปีนี้ก็คงน้อยลงมาหน่อย แต่คิดว่าเดี๋ยวคงฟื้น 

นายกฯ กล่าวอีกว่า วันนี้มีการสร้าง Story แบบนี้ถือว่าดี สำหรับเรื่องของน้ำตาลจะดูว่าจะต้องมีการขึ้นทะเบียนอย่างไร ตนเองต้องการจะหยิบของดีแต่ละพื้นที่มาขึ้นทะเบียนให้เรียบร้อยอยู่ในหลักเกณฑ์ของวิสาหกิจชุมชน ทางภาคราชการจะได้ซื้อมาใช้ประโยชน์ได้ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามเรื่องนี้ให้ด้วย ถ้าไม่ได้ขึ้นทะเบียน จะใช้เงินราชการซื้อไม่ได้ เงินราชการมันใช้ยาก ต้องมีการจัดซื้อจัดจ้างอะไรทำนองนี้ ขอให้ผู้ว่าราชการติดตามเรื่องนี้มาด้วย

จากนั้นเยี่ยมชมการดำเนินกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งนายกฯ ได้พายเรือด้วยตัวเอง โดยขอนั่งคัดท้ายพายแทนนายสวน พร้อมระบุว่าอยู่ริมคลองพายเรือมาตั้งแต่เด็ก จะขอทดลองพายว่ายังจำได้หรือเปล่า ทั้งนี้เมื่อขึ้นจากท่าเรือนายกฯบอกว่า การพายเรือเหมือนการได้ออกกำลังกายดีนะทำให้แข็งแรง พร้อมสอบถามนายสวน ถึงรายได้จากการพานักท่องเที่ยวเยี่ยมชม พร้อมบอกว่าเป็นวิถีชีวิตที่พอเพียงและดี อย่างไรก็ตามเมื่อ ผู้สื่อข่าวถามว่าการพายเรือครั้งนี้เหมือนคัดท้ายรัฐนาวารัฐบาลให้เดินหน้าต่อไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบ 

จากนั้นได้ปาดน้ำหวานจากดอกมะพร้าว (SYRUP) โดยก่อนปาดสอบถามการใช้มีดและวิธีการปาดดอกมะพร้าวอย่างละเอียด พร้อมกล่าวและเอามือลูบต้นมะพร้าวที่มีอายุ3 ปีว่า "โถ น่าสงสารนะ แข็งแรงนะลูกเจริญเติบโตต่อไป" 

ต่อจากนั้นนายกฯดูกิจกรรมโคกหนองนาโมเดล กิจกรรมทำเกลือสปา (ตนย่ำเกลือ) ดูการบริหารจัดการน้ำสะอาดคลองผีหลอก บ้านพักริมคลองโฮมสเตย์ และผลิตภัณฑ์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนริมคลองโฮมสเตย์


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'