เตือนแกนนำม็อบละเมิดอำนาจศาล เห็นหัวประชาชนบ้าง อย่าทำตัวใหญ่คับเมือง!


เพิ่มเพื่อน    

3 ธ.ค.63 -  นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่มีความผิดกรณีอยู่บ้านพักของกองทัพบกว่า ตนอยากให้ทุกฝ่ายเคารพคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะแกนนำพรรคก้าวไกล รวมทั้งคณะราษฏร ไม่ควรปลุกกระแสสร้างความขัดแย้งในสังคม ทุกฝ่ายต้องยอมรับคำวินิจฉัยของศาล ทั้งนี้ ต้องขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญที่ให้ความเป็นธรรมกับพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ยังเป็นนายกรัฐมนตรีและทำงานให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป โดยเฉพาะการแก้ปัญหาโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบในหลายๆ ด้าน 

นายธนกร กล่าวว่า อยากจะเตือนแกนนำคณะราษฏรว่า ขอให้ระวังการละเมิดอำนาจศาล ทุกอย่างเป็นไปตามหลักฐาน ข้อเท็จจริง การที่แกนนำคณะราษฏรปราศรัยโจมตีศาลรัฐธรรมนูญนั้นเป็นการละเมิดอำนาจศาล และยังมีการบิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อโจมตีรัฐบาล โจมตีพล.อ.ประยุทธ์ ทั้งๆ ที่ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม 

"เห็นพฤติกรรมของแกนนำม็อบบางคนแล้ว ไม่มีความยำเกรงต่อกฏหมายบ้านเมืองเลย หากเป็นเช่นนี้สังคมจะอยู่อย่างไร นอกจากนั้น การชุมนุมยังมีการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ตลอดเวลา ขอให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฏหมายโดยเคร่งครัด บ้านเมืองมีขื่อมีแป ทุกคนอยู่ภายใต้กฏหมายเดียวกัน ใครทำผิดกฎหมายต้องได้รับโทษ ไม่ใช่มีมวลชนกลุ่มหนึ่งแล้วทำตัวใหญ่คับเมือง ควรเห็นหัวของประชาชนทั้งแผ่นดินบ้าง"นายธนกร กล่าว.


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"