นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ผ่านการทดสอบมาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับ 5 ดาว


เพิ่มเพื่อน    

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ได้รับการประเมินระดับความปลอดภัยสูงสุด 5 ดาว จาก ASEAN NCAP (New Car Assessment Program for Southeast Asia) โดยเป็นการประเมินมาตรฐานความปลอดภัยของรถยนต์ใหม่ ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของนิสสันในด้านความปลอดภัย

โดย คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ได้รับผลการประเมินในระดับ 5 ดาว ในการทดสอบทุกแบบ ทั้งการป้องกันผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ (Adult Occupant Protection - AOP), การป้องกันผู้โดยสารที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection - COP) รวมถึง เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยต่างๆ (Safety Assist Technologies - SAT)

ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า นิสสันให้ความสำคัญมากที่สุดกับความปลอดภัยของผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร แต่ตั้งการวิจัยและพัฒนารถยนต์ทุกคันของเรา การได้รับคะแนนด้านความปลอดภัยสูงสุดของนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นที่มีมาอย่างยาวนานของเราในการสร้างสังคมที่ปราศจากอุบัติเหตุบนท้องถนน นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ผลิตในประเทศไทย เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยเป็นแห่งแรกในโลก และส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ ต่อมา เทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ให้ประสบการณ์การขับขี่ของรถยนต์ไฟฟ้า 100% แต่ไม่ต้องมีการชาร์จไฟฟ้าจากภายนอก นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ มีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง หรือ Advanced Drivers' Assistance Systems (ADAS) ซึ่งรวมถึงระบบแจ้งเตือนผู้ขับขี่อัจฉริยะ Intelligent Driver Alertness (IDA) ซึ่งช่วยตรวจจับความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่และแจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อเกิดการขับขี่ที่ผิดปกติ เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยจาก นิสสัน อินเทลลิเจ้นท์ โมบิลิตี ในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ยังมีเทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (BSW), เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (RCTA), เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ (ICC), เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (IEB), เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ (IFCW), เบรกมือไฟฟ้า พร้อมระบบ Auto Hold, ถุงลมนิรภัย SRS 6 ตำแหน่ง และโครงสร้างนิรภัยที่แข็งแกร่งของตัวรถซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยในทุกการขับขี่เทคโนโลยีที่ช่วยลด หรือหลีกเลี่ยงอันตรายให้แก่ทั้งผู้ขับ และผู้โดยสารเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เช่น เทคโนโลยีควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC), เทคโนโลยีช่วยการออกตัวขณะอย่บนทางลาดชัน (HSA), ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS และเทคโนโลยีช่วยควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง (ITC) เสริมความเพลิดเพลินในการขับ

 

 

แกลลอรี่


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'