'บิ๊กตู่' ยันรัฐบาลมีโครงการขนาดใหญ่แก้น้ำท่วม พยามเร่งรัดแต่ปัญหาคนบางส่วนไม่ยอมรับ


เพิ่มเพื่อน    

7 ธ.ค.63 - ที่ จ.นครศรีธรรมราช พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย จ.นครศรีธรรมราช ว่า ยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่ใช่รัฐบาลไม่ทำ แต่พยายามเร่งรัดโครงการต่างๆ ตามลำดับ แต่ก็ยังไม่ทันเพราะเป็นโครงการขนาดใหญ่ จำเป็นต้องขอความร่วมมือการทำประชามติ แม้รัฐบาลจะออกกฎหมายและเวนคืนที่ดินไปแล้ว แต่ปัญหาคือประชาชนบางส่วนไม่ยอมรับ ดังนั้นจะทำอย่างไร จึงต้องขอความร่วมมือสื่อมวลชนช่วยกันบอกกล่าวด้วย เพื่อไม่ให้คนข้างนอกมาเคลื่อนไหวจนทำให้คนในพื้นที่เสียประโยชน์ พร้อมฝากส.ส.ด้วย ที่วันนี้มาทั้งพรรคพลังประชารัฐและพรรคประชาธิปัตย์ถือว่าทำงานร่วมกับรัฐบาล จึงต้องช่วยกัน

เมื่อถามว่า การเร่งรัดแก้ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่จะทันเวลาหรือไม่นั้น นายกฯ กล่าวว่า ขณะนี้ก็เร่งรัด โดยต้องดูว่าอะไรที่ปรับแผนและหาเงินเพิ่ม ตนเองก็จะทำให้ แต่ทุกอย่างมีแผนอยู่แล้ว ซึ่งการทำแผนใหม่แล้วย้ายพื้นที่ไปจะเหมาะสมหรือไม่ ดังนั้นทำของเดิมให้ดีกว่า เพราะมีการศึกษามาอย่างละเอียดแล้ว เพื่อให้เกิดความรวดเร็วขึ้น ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลไม่ได้ใช้เงินจากกระทรวงเพียงอย่างเดียว แต่มีงบฯ กลางที่จะเติมให้หากขาด หรือปรับเปลี่ยนโครงการไม่ได้ นี่คือการทำงานของรัฐบาลปัจจุบันและสองรัฐบาลมาแล้ว


วันนี้ จะคุยแบบตีขลุม ก็เกรงไม่รู้เรื่อง เพราะเกิดปรากฏการณ์ "คนละเรื่องเดียวกัน" ของผู้คน ๓ นิ้ว สองคณะ มาชนกัน ที่ศาลอาญา ฉะนั้น อ่าน "เอาความ" กันก่อน อย่าเพิ่ง "อ่านเอาเรื่อง"

สามสัส 'วันพินาศ' มาถึง
เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'