'ดร.นิว'ส่งข้อความถึงคนแก่อายุ79เคยทำประโยชน์อะไรบ้างนอกจากล้างสมองนักศึกษา


เพิ่มเพื่อน    

13 ธ.ค.63-ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ใครเป็นคนคิดม็อบชู 3 นิ้ว? ใครเป็นคนคิดไอเดียสร้างกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส? ใครเป็นมันสมองใหญ่ของขบวนการล้มเจ้าตัวจริง ตั้งใจสานต่อภารกิจคณะราษฎร 2475 ที่ยังไม่เสร็จ? ใครปั้นบรรดาลูกศิษย์ให้เป็น ดร. ผศ. รศ. เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและช่วงใช้เป็นเครื่องมือขยายเครือข่ายลัทธิล้มเจ้า? ใครอยู่เบื้องหลังเครือข่ายอาจารย์บีบนักศึกษาให้ผลิตผลงานล้มเจ้า บิดเบือนใส่ร้าย สร้างความเกลียดชังต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แลกกับการเรียนจบแบบไร้แรงเสียดทาน? ใครชอบกินตับบรรดาลูกศิษย์หนุ่มๆที่อยู่รอบข้าง?

ใครคนนั้น คือ ลุงเฒ่าคนหนึ่ง อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านคลองหลวง อดีตคู่ขาของสมเสร็จลุงสุรชัย ณ เกียวโต ที่เคยคบหาดูใจกันอยู่ช่วงหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นผู้ฝากฝังให้สมเสร็จลุงสุรชัยมีตำแหน่งที่ ม.เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และคอยประสานงานสร้างความแตกแยกกันอยู่ตลอดเวลาจนถึงทุกวันนี้ ก่อนที่จะมีกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส เขาเคยตั้งกลุ่มใต้ดินซึ่งเป็นต้นแบบในการเผยแพร่ชุดความคิดบิดเบือนให้กับบรรดาลูกศิษย์ ก่อนที่จะส่งต่อให้กับสมเสร็จลุงสุรชัย ณ เกียวโต และกลายเป็นกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลสอย่างในปัจจุบัน จึงไม่แปลกที่ป้ายรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลสมาโผล่ในม็อบนักศึกษาตั้งแต่ต้น เพราะเขาคือผู้ควบคุมเครือข่ายครูบาอาจารย์นับพันที่คอยล้างสมองนักเรียนนักศึกษาในรั้วสถานศึกษาและออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่ในปัจจุบัน ทำให้เขาสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของนักเรียนนักศึกษาต่ออีกทอดหนึ่งได้ รวมถึงการเคลื่อนไหวของสมเสร็จลุงสุรชัย ณ เกียวโต อย่างเป็นเนื้อเดียวกัน

ในขณะที่หลายคนเอาแต่โจมตีสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ราวกับเป็นมันสมองใหญ่ แต่เปล่าเลย มันสมองใหญ่กลับฉลาดพอที่จะหลอกใช้คนอื่นอย่างเป็นระบบ ในขณะที่ตัวเองอยู่ในประเทศไทยอย่างสุขสบาย เป็นปรมาจารย์ด้านประวัติศาสตร์บิดเบือน ทำตัวเป็นมือที่มองไม่เห็น แต่ก็พอสังเกตได้ไม่ยาก คอยชักใยเครือข่ายนักเรียน นักศึกษา ครูบาอาจารย์ นักวิชาการ สื่อ นักเคลื่อนไหว นักการเมือง ตลอดจนทุนสามานย์ ไปสู่การล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ เขามีความสัมพันธ์กับเครือข่ายล้มเจ้าทั้งหมด แม้แต่กลุ่มนักการเมืองชั่วที่คอยสร้างความแตกแยกให้กับแผ่นดินไม่เว้นแต่ละวัน ถ้าพอจำกันได้ เขายังเคยปรากฏเป็นข่าวดัง ตอนที่สมัครเป็นสมาชิกของพรรคที่เพิ่งโดนยุบไปอีกด้วย

ไม่นึกว่าคนที่เป็นครูบาอาจารย์ อายุ 79 ปี ใกล้ลาโลกเข้าไปทุกวัน จะมีจิตใจเลวทรามต่ำช้า เห็นแม้แต่ลูกศิษย์ เด็กและเยาวชนเป็นเครื่องมือเพื่อสนองกิเลสตัณหาส่วนตัวในการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ สานต่อภารกิจคณะราษฎร 2475 ที่ยังไม่เสร็จ หวังมีชื่อจารึกในประวัติศาสตร์ว่าเป็นหัวหอกสำคัญในการล้มเจ้า ทุกวันนี้เขามักโพสต์เฟสบุ๊คด้วยความภาคภูมิใจในตัวเองว่าสามารถพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดินได้อยู่ตลอด “สิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เห็น ก็ได้เห็นกันแล้ว และสิ่งที่เคยเห็น ก็อาจจะไม่ได้เห็นอีกต่อไป"

ถ้าใครรู้จักเขา ก็ช่วยฝากคำพูดของผมไปฝากเขาด้วยว่า "คนรกโลกอย่างคุณ ตั้งแต่เกิดมา ผมก็เพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน อายุ 79 ปี แก่จนปูนนี้แล้วเคยทำประโยชน์อะไรบ้าง นอกจากล้างสมองนักศึกษารุ่นแล้วรุ่นเล่า สร้างความแตกแยกให้กับแผ่นดิน เมื่อความจริงปรากฏจะมีแต่คนก่นด่าสาปแช่ง พอถึงคราวสิ้นใจตาย ก็จะตายไปพร้อมกับความอัปยศอดสู เป็นถึงครูบาอาจารย์ แต่กลับชั่วช้าสามานย์ยิ่งกว่าเดรัจฉาน อบายภูมิเท่านั้นคือที่ไป"


ศาลไม่อนุญาตให้ประกันแอมมี่ เลยอดเห็นหน้า.... "ส.ส.พรรคก้าวไกล" เอาตำแหน่งมาประกันคนจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ เสียดายจัง!

'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต