'อดีตกุนซือบิ๊กป้อม' ฟาด 'น้องชายธนาธร' แถลงผูกมัดตัวเอง ปิดทางเลือกสู้คดีติดสินบน


เพิ่มเพื่อน    

17 ธ.ค.63 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol กล่าวถึงกรณีคำชี้แจงของนายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริษัท เรียล แอสเสท ดิเวลอปเม้นท์ จำกัด และน้องชายของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ยืนยันเป็นผู้เสียหายและเป็นผู้บริสุทธิ์ จากกรณีติดสินบนเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จำนวน 20 ล้านบาท ว่า การแถลงชี้แจงเรื่องสินบน20ล้านบาทของน้องคุณธนาธร ผูกมัดตัวเองและปิดทางเลือกในการต่อสู้คดี!!!

1.ยอมรับว่ามีการจ่ายเงินจริง แต่เถียงว่า ไม่ใช่เงินสินบน แต่เป็นการจ่ายค่านายหน้า 2.เมื่ออ้างว่าเป็นการจ่ายค่านายหน้า ก็มีปัญหาว่าตกลงทำสัญญานายหน้ากันเป็นหนังสือหรือไม่ เพราะค่านายหน้าจำนวนมากจะไม่มีหนังสือได้หรือ? 3.เมื่อเป็นค่านายหน้า ก็มีประเด็นอัตราค่านายหน้าว่าเป็นตามปกติของค่านายหน้าหรือไม่ เช่น 3% 5% 10% ของมูลค่าทรัพย์สินที่ตกลงซื้อขายหรือจัดหา ถ้าไม่เป็นไปตามอัตราปกติก็จะยุ่ง 4.ธรรมเนียมการจ่ายค่านายหน้านั้นเขาจะจ่ายเมื่องานสำเร็จแล้วไม่ใช่หรือ?

ในที่สุดก็จะพันแข้งพันขาตัวเองสักเพียงไหน??? แต่ทว่า สำหรับคนมีเงินในบ้านเมืองของเรานี้ ย่อมมีผู้ยินดีเชื่อตามข้ออ้างนี้เสมอ มิฉะนั้นเรื่องย่อมไม่เงียบหายไปจนถึงวันนี้หรอกครับ


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว