ได้ที!'เสี่ยไก่'ซัด'นายกฯ-ผบ.ทสส.'กระจอกไม่กล้าออกมารับผิดชอบใช้พรก.ฉุกเฉินคุมโควิดไม่อยู่


เพิ่มเพื่อน    

20 ธ.ค.63-นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำกลุ่มสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า นายกรัฐมนตรีได้ออกคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 4/2563 เรื่อง แต่งตั้งผู้กำกับการปฏิบัติงาน หัวหน้าผู้รับผิดชอบและพนักงานเจ้าหน้าที่ในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ลงวันที่ 25 มีนาคม 2563 โดยคำสั่งข้อ 3 (6) แต่งตั้งให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคงซึ่งรวมถึงแรงงานหลบหนีเข้าเมือง ต่อมาเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ผู้บัญชาการสูงสุด (พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์) ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ได้ออกคำสั่งที่ 29/2563 กำหนดแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมือง ด้วยการเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าตรวจ สกัดกั้น และจับกุม 

"ดังนั้นเมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโควิดที่สมุทรสาคร ซึ่งมีสาเหตุจากแรงงานพม่าที่หลบหนีเข้าเมืองจึงอยู่ในความรับผิดชอบของผู้บัญชาการทหารสูงสุดที่เป็นผู้รับผิดชอบด้านความมั่นคง รวมทั้งนายกรัฐมนตรีที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ล่าสุดขยายออกไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2564 ทั้งคู่มียศเป็นถึงพลเอกแต่กลับไม่กล้าออกมารับผิดชอบปล่อยให้ทัวร์ลงใส่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขที่มีลูกชายเป็นแค่พลทหาร ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ควบคุมโควิดไม่ได้ จึงมีไว้เพื่อจัดการกับม็อบที่จะออกมาไล่ตัวเอง เท่านั้น พอเกิดปัญหากลับไม่ออกมารับผิดชอบ โคตรกระจอกครับ"
 


ศาลไม่อนุญาตให้ประกันแอมมี่ เลยอดเห็นหน้า.... "ส.ส.พรรคก้าวไกล" เอาตำแหน่งมาประกันคนจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ เสียดายจัง!

'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต