
20 ธ.ค.63-นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำกลุ่มสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า นายกรัฐมนตรีได้ออกคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 4/2563 เรื่อง แต่งตั้งผู้กำกับการปฏิบัติงาน หัวหน้าผู้รับผิดชอบและพนักงานเจ้าหน้าที่ในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ลงวันที่ 25 มีนาคม 2563 โดยคำสั่งข้อ 3 (6) แต่งตั้งให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคงซึ่งรวมถึงแรงงานหลบหนีเข้าเมือง ต่อมาเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ผู้บัญชาการสูงสุด (พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์) ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ได้ออกคำสั่งที่ 29/2563 กำหนดแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมือง ด้วยการเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าตรวจ สกัดกั้น และจับกุม
"ดังนั้นเมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโควิดที่สมุทรสาคร ซึ่งมีสาเหตุจากแรงงานพม่าที่หลบหนีเข้าเมืองจึงอยู่ในความรับผิดชอบของผู้บัญชาการทหารสูงสุดที่เป็นผู้รับผิดชอบด้านความมั่นคง รวมทั้งนายกรัฐมนตรีที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ล่าสุดขยายออกไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2564 ทั้งคู่มียศเป็นถึงพลเอกแต่กลับไม่กล้าออกมารับผิดชอบปล่อยให้ทัวร์ลงใส่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขที่มีลูกชายเป็นแค่พลทหาร ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ควบคุมโควิดไม่ได้ จึงมีไว้เพื่อจัดการกับม็อบที่จะออกมาไล่ตัวเอง เท่านั้น พอเกิดปัญหากลับไม่ออกมารับผิดชอบ โคตรกระจอกครับ"
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |