กองทัพไทยเต้น! โต้เฟกนิวส์ปูดต่างด้าวหนีเข้าระนองต้นเหตุโควิดระบาดใหม่


เพิ่มเพื่อน    

21 ธ.ค. 63 - พ.อ.หญิงฉัตรรพี พูนศรี โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า ตามที่มีข้อมูลข่าวสารในสื่อโซเชียลได้กล่าวว่ามีการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ จ.ระนอง และเข้ามาทำงานในไทย จนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid -19 ในพื้นที่ จ.สมุทรสาครนั้น 

กองบัญชาการกองทัพไทย ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าไม่เป็นความจริงแต่ประการใด เนื่องจากในห้วงที่ผ่านมา ตั้งแต่มีสถานการณ์โควิด ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐ ได้มีการบูรณาการร่วม ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกปกครอง ดำเนินการวางกำลังตามแนวชายแดน ทั้งทางบก และทางทะเล แบบเข้มงวด ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางตรวจพื้นที่ด้วยตนเองทุกครั้ง ประกอบกับขบวนการค้าแรงงานในพื้นที่ จ.ระนอง ที่ผ่านมานั้น ส่วนใหญ่เป็นการใช้เส้นทางทางทะเลเป็นหลัก เนื่องจากทางบกมีด่านสกัดกั้นทุกช่องทางเข้า -ออกตลอด จนปัจจุบันนี้ขบวนการแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ได้สลายตัวเบาบางลงมาก เนื่องจากมีการปราบปรามอย่างเข้มงวดในห้วงที่มีการจับกุมขบวนการค้าชาวโฮริงจา

นอกจากนั้นแล้วยังได้มีการโจมตีด้วยข่าวอันเป็นเท็จเกี่ยวกับว่ามีการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายทางบกด้วยรถตู้ เพื่อเข้ามายังพื้นที่ จ.ระนองนั้น ไม่เคยปรากฎเหตุการณ์ดังกล่าวมาก่อนแต่อย่างใด

จึงขอแจ้งให้พี่น้องประชาชนโปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร และอย่าส่งต่อข้อมูลที่ยังไม่ได้ตรวจสอบว่าเป็นความจริงเสียก่อน ซึ่งอาจเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ต้องการซ้ำเติมให้สถานการณ์เลวร้ายลงกว่าเดิม ทั้งนี้ ความสามัคคีและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนในชาติคือพลังที่สำคัญในการนำประเทศไทยก้าวข้ามผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ไปได้.


ท่านนายกฯ บริหารปัญหาโควิดได้ดีที่สุดแล้วครับ กับเสียงด่าทอจากบางคน-บางพวก ฟังได้.....

ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง
'ธรรมเจดีย์หลวงตามหาบัว'