'พรรคร่วมฝ่ายค้าน' ถกซักฟอกรัฐบาล ล็อกเป้าถล่ม '3 ป.' เปิดศึกกลาง ก.พ.64


เพิ่มเพื่อน    

22 ธ.ค.63 - รายงานข่าวจากพรรคร่วมฝ่ายค้านแจ้งว่า ในการหารือของตัวแทนพรรคร่วมฝ่ายค้าน ได้หารือถึงประเด็นความพร้อมการยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 มีการหารือเบื้องต้น เตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลช่วงปลายเดือนมกราคม 2564 ตามขั้นตอน 15 วันจะมีการตรวจสอบก่อนที่จะมีการบรรจุญัตติกำหนดวันการอภิปราย คาดว่าจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสัปดาห์ที่สอง เดือนกุมภาพันธ์

สำหรับรายชื่อรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปราย นอกจากพล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นเป้าหลักแล้ว จะพุ่งเป้าไปที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กลุ่ม 3 ป. ที่อยู่ในอำนาจตลอดหลังจากการยึดอำนาจ โดยเฉพาะในกลุ่ม 3 ป. พรรคก้าวไกลจองกฐินไว้เป็นพิเศษ เนื่องจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อต้นปี ไม่ได้อภิปราย ขณะเดียวกัน รัฐมนตรีในพรรคร่วมรัฐบาลบางคน อยู่ในข่ายที่จะถูกอภิปรายเช่นกัน โดยเฉพาะในกระทรวงพาณิชย์ ที่มีประเด็นถูกจับตาหลายเรื่อง และมีการแจ้งไปยังพรรคร่วมฝ่ายค้านแต่ละพรรค ให้ไปรวบรวมข้อมูล รายชื่อ ประเด็นรัฐมนตรีที่จะอภิปรายแล้วกลับนำมาเสนอต่อที่ประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้านอีกครั้งช่วงต้นเดือนมกราคม  


ศาลไม่อนุญาตให้ประกันแอมมี่ เลยอดเห็นหน้า.... "ส.ส.พรรคก้าวไกล" เอาตำแหน่งมาประกันคนจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ เสียดายจัง!

'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต