'นครปฐม' พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 4 ราย ชาวกำแพงแสน พร้อมออกคำสั่งเข้ม 3 ฉบับ


เพิ่มเพื่อน    

24 ธ.ค.63 - เมื่อเวลา 07.00 น. เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม แจ้งยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ณ วันที่ 23 ธันวาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 4 ราย เป็นชาวอำเภอกำแพงแสน รวมติดเชื้อขณะนี้ 12 ราย

ขณะเดียวกัน นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้ลงนามในการออกประกาศ จำนวน 3 ฉบับ ลงวันที่ 23 ธันวาคม 2563 โดยในฉบับที่ 88/2563 เป็นการให้ปิดสถานศึกษา 4 ประเภท เป็นสถาบันอุดมศึกษา ทั้งรัฐและเอกชน โรงเรียนรัฐ เอกชน นานาชาติ สถานที่กวดวิชา และสถานที่รับเลี้ยงเด็ก ศูนย์เด็กเล็ก สถานพัฒนาเด็กประถมวัย

คำสั่งฉบับที่ 89/2563 ให้สถานที่ต่างๆปฎิบัติตามมาตรการป้องกัน ควบคุมการ แพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด จำนวน 29 ประเภท เช่น ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า วัด สถานที่ประกอบพิธีทางศาสนา สปา เสริมสวย ร้านเกม ผับ ร้านอาหาร เป็นต้น

คำสั่งฉบับที่ 90/2562 ขอความร่วมมืองดการจัดกิจกรรมรวมคนจำนวนมาก เช่นการจัดคอนเสิร์ต งานแสดงสินค้า กิจกรรมทางศาสนา การจัดแข่งขันกีฬา การจัดงานประเพณีต่างๆ


 


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ